Thứ hai, 7/10/2019 | 12:16 GMT+7

Cám cảnh gia đình chồng tai nạn qua đời, vợ bị ung thư giai đoạn cuối

LSVNO - Vợ bị ung thư giai đoạn cuối đang được điều trị tại bệnh viện Ung bướu Trung ương, người chồng không may tai nạn qua đời, hoàn cảnh cùng kiệt của gia đình chị Phan Thị Luyên ở thôn Thành Xuân, xã Cẩm Hà, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh khiến nhiều người phải rơi nước mắt.

Gia đình anh Nguyễn Trọng Vân, chị Phan Thị Luyên ở thôn Thành Xuân, xã Cẩm Hà, huyện Cẩm Xuyên, Tỉnh Hà Tĩnh là hộ gia đình hết sức khó khăn. Anh là thợ phụ hồ, còn chị Luyên ai gọi gì làm nấy, không bất kể, nề hà việc gì, chỉ mong có một cuộc sống bớt đi nỗi cơ cực.

Anh Vân chị Luyên sinh được 4 người con: Nguyễn Trọng Nam, sinh năm 1990, Nguyễn Trọng Bắc, sinh năm 1991, Nguyễn Trọng Trung sinh năm 1997 và Nguyễn Thị Hồng Nhung sinh năm 2000.

received-532591510635899-5d9ac9b73eb44

 Đám tang anh Nguyễn Trong Vân.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có điều kiện để đi học, Nam và Bắc chỉ học hết cấp 2 và đi làm công nhân, kiếm tiền đỡ đần bố mẹ và nuôi 2 em ăn học.

Tưởng như khó khăn đó đã qua đi khi các con anh chị đã lớn khôn, thế nhưng gần đây bỗng nhiên chị Luyên phát hiện mình bị ung thư cổ tử cung, và đang ở giai đoạn cuối.

Trong hoàn cảnh éo le ấy anh Vân và các con chỉ biết ôm nhau khóc. Những đêm thức trắng, dường như đã làm sức khỏe cũng như tinh thần càng thêm hoảng loạn.

Bi kịch ấy dường như không tha cho gia đình chị Luyên, khi mới đây ngày 04/10/2019 anh Vân không may qua đời trong một vụ tai nạn. Sợ chị Luyên phải trải qua một cú sốc quá lớn nên gia đình, anh em họ hàng đều giấu để chị tiếp tục điều trị.

Anh Vân ra đi để lại một người vợ đang mắc bệnh hiểm nghèo, để lại cho gia đình, anh em họ hàng một nỗi đau, một sự mất mát quá lớn.

Mọi đóng góp xin gửi về số tài khoản: 0201000703545, em Nguyễn Thị Hồng Nhung, Ngân hàng Vietcombank. 

PV