Thứ sáu, 9/2/2018 | 10:41 GMT+7

Cô giáo kêu gọi ủng hộ học sinh bị cháy nhà

LSVNO - Ngay sau khi lời kêu gọi của cô giáo Nguyễn Kim Liên - Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (quận Lê Chân, TP. Hải Phòng) trên mạng xã hội facebook, đã nhận được nhiều sự đồng cảm sẻ chia của bạn bè, đồng nghiệp và cộng đồng mạng xã hội.

Cô Nguyễn Kim Liên- Giáo viên chủ nhiệm lớp 9D1 cho biết, sáng ngày 08/01 (tức ngày 23 tháng Chạp) căn nhà cấp 4 của gia đình em Nguyễn Hải Yến (lớp 9D1 Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu) bị thiêu cháy hoàn toàn, rất may không ai bị thương.

chay-5a7d1753c2f52

Căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

Trước sự cảm thông, cô Liên hiểu rõ hoàn cảnh gia đình của em rất khó khăn nên cô đã viết trên trang cá nhân, tài khoản Nguyễn Kim Liên kêu gọi bạn bè chung tay giúp sức cho em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn ý thức vượt lên và học tập rất giỏi. Với lời kêu gọi này, đến cuối ngày đã có nhiều người biết đến và gửi đồ dùng cá nhân cho gia đình em Yến.

“Khi biết gia đình của học sinh mình xảy ra sự cố không mong muốn, tôi đã đến để động viên em. Để giúp đỡ em vượt qua khó khăn này, tôi đã chia sẻ hoàn cảnh của em trên facebook, mong bạn bè, đồng nghiệp giúp đỡ em một phần nào đó. Thật ngạc nhiên, sau hơn nửa ngày đã có hàng trăm người quan tâm và chung tay quyên góp những vật dụng gia đình giúp gia đình em cũng như dụng cụ học tập cho em Yến”, cô Liên chia sẻ.

cgay-5a7d1752b656c

Dòng trạng thái của cô giáo chủ nhiệm, với mong muốn sự giúp đỡ

Trước đó, vào khoảng 9 giờ sáng ngày 08/01, tại căn nhà số 31 ngõ 81  (phường An Đà, quận Ngô Quyền) của chị Vũ Thị Hường, bất ngờ xảy ra vụ hỏa hoạn. Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn căn nhà cấp 4. Mặc dù có rất đông người ứng cứu, nhưng do thời tiết khô hanh, nhà cấp 4 có trần và vách bằng nhựa nên chỉ trong hơn 20 phút ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn căn nhà. May mắn, gia đình đều không ai ở nhà nên đã không gây thiệt hại về người.

Gia đình chị Hường thuộc hộ nghèo, chồng chị đạp xích lô, đau ốm triền miên nên hôm làm, hôm không. Hai con gái chị Hường, cháu út đang học lớp 1 còn cháu lớn là Nguyễn Hải Yến đang học lớp 9D1 do cô giáo Nguyễn Kim Liên làm chủ nhiệm.

chay1-5a7d17538b2fd

Em Nguyễn Thị Yến cố tìm kiếm những gì còn sót lại nơi học tập của mình.

Trước sự việc không may mắn của gia đình, nhất là trong những ngày cận kề Tết âm lịch, gia đình chị Hường lại càng bế tắc và tuyệt vọng. Ngay đầu giờ chiều cùng ngày, chính quyền địa phương đã kịp thời đến động viên, chia sẻ, hỗ trợ một phần kinh phí cùng một số vật dụng để gia đình vượt qua khó khăn.

     Tuấn Anh