Thứ năm, 12/4/2018 | 20:59 GMT+7

D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu: Dự án tiêu biểu về an toàn phòng cháy, chữa cháy

LSVNO – Thời gian qua, nhiều vụ cháy chung cư xảy ra, mọi người sống tại các chung cư cao tầng đang lo sợ hỏa hoạn. Tuy nhiên, D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu (Tập đoàn Tân Hoàng Minh) là dự án tiêu biểu, đi đầu trong công tác phòng cháy, chữa cháy.

Thực hiện chủ trương siết chặt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại các chung cư cao tầng của UBND TP. Hà Nội. Ngày 11/4, phòng  Cảnh sát PCCC số 2 (Cảnh sát PCCC Hà Nội) đã kiểm tra hệ thống tiêu chuẩn PCCC tại tòa tháp D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu của Tập đoàn Tân Hoàng Minh. 

anh-1-5acf64bb91c8c

Phòng cảnh sát PCCC số 2 kiểm tra hệ thống PCCC tại tòa tháp D’. Le Pont D’or.

Tòa tháp D.’ Le Pont D’or - Hoàng Cầu tọa lạc bên hồ Hoàng Cầu với quy mô 4 tầng hầm, 23 tầng nổi. Hệ thống PCCC và cơ điện tại đây sử dụng các thiết bị hiện đại, tiên tiến của châu Âu. Hệ thống báo cháy, chữa cháy được lắp đặt đến từng căn hộ, sảnh, hành lang chung, lối thoát hiểm, các phòng chức năng, khu vực tầng hầm, trên mái... với các thiết bị có độ tin cậy cao, có cơ chế giám sát tự động và đúng quy định về PCCC.

Căn hộ trong dự án D.’ Le Pont D’or - Hoàng Cầu sử dụng thiết bị báo cháy của hãng Edwards - UTC (Mỹ): 01 đầu báo cháy nhiệt đặt tại khu vực bếp, 01 đầu báo cháy khói đặt tại phòng khách, đảm bảo phát hiện tình huống nguy hiểm ngay lập tức. Ngay ở cửa các căn hộ cũng được bố trí 01 đầu phun spinler để ngăn cháy, chữa cháy khi cần thiết (đầu phun này sẽ kích hoạt khi nhiệt độ lên đến 70oC).

anh-2-5acf64bcbdb89

Các tầng hầm với các thiết bị báo cháy và chữa cháy tại chỗ

Hành lang căn hộ được thiết kế rộng và có hệ thống thông gió, hút khói, các đèn sự cố và được ngăn cách độc lập từng tầng bởi hệ cửa chống cháy và hệ thống ngăn cháy lan đảm bảo an toàn cho người dân di chuyển về các cầu thang thoát nạn khi có hỏa hoạn. Trong các hành lang cầu thang bộ có đèn sự cố, loa báo cháy giúp cư dân thoát nạn nếu có sự cố. Các hành lang cũng có tủ chữa cháy vách tường với bình bọt CO2, bình bột ABC, lăng vòi và các nút ấn để thông báo địa điểm bị cháy. Ngoài ra, tại các hành lang cũng có camera giám sát 24/24 để phát hiện các sự cố cháy nổ.

anh-3-5acf64bc7935f

Cảnh sát PCCC cháy kiểm tra hệ thống bơm bù áp cung cấp nước chữa cháy trên tầng thượng tòa nhà dự án D.’ Le Pont D’or - Hoàng Cầu

Đáng chú ý, hệ thống báo cháy của dự án D.’ Le Pont D’or - Hoàng Cầu sử dụng các thiết bị hiện đại, đắt tiền của Mỹ, Singapore, đảm bảo độ chính xác, an toàn cao và kết nối thông minh với hệ thống tủ báo cháy, đồng thời được giám sát bởi hệ thống BMS giúp phát hiện chính xác và nhanh chóng khu vực bị cháy. Hệ thống BMS còn có thể giám sát tình trạng hoạt động và báo lỗi các trang thiết bị PCCC để kịp thời sửa chữa, bảo trì.

Trong dự án D.’ Le Pont D’or - Hoàng Cầu, hệ thống chữa cháy bằng nước, khí và bình chữa cháy tại chỗ cũng được bố trí tới toàn bộ các căn hộ, khu vực sảnh chung, các phòng kỹ thuật.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn kiểm tra của Phòng cảnh sát PCCC số 2 đánh giá D’. Le Pont D’or đã đáp ứng tiêu chuẩn, tuân thủ quy định và là dự án có hệ thống PCCC tiêu biểu trong các chung cư tại Hà Nội. Vì vậy, cư dân tại đây có thể an tâm khi được sống tại một trong những chung cư cao cấp có hệ PCCC tốt nhất hiện nay.

ĐV