Thứ ba, 6/8/2019 | 22:34 GMT+7

Đắk Lắk: Cô giáo quỳ gối trước sân UBND tỉnh thỉnh cầu xin được nhận đơn

LSVNO – Do gửi đơn đến nhiều nơi, nhiều ban ngành nhưng sự việc luôn được trả lời đã giải quyết xong. Không đồng tình với thái độ tiếp công dân cũng như việc giải quyết khiếu nại, cô giáo Nguyễn Thị Hoa Anh đã tìm đến các cơ quan chức năng nhưng đều bị từ chối. Không còn cách nào khác, cô giáo ấy đã phải quỳ để “dâng đơn” trước sân UBND tỉnh Đắk Lắk.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoa Anh là giáo viên Trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, TP. Buôn Ma Thuột. Sáng 06/8/2019, cô Hoa Anh cùng một người bạn là Nguyễn Thị Tân (giáo viên Trường tiểu học Lý Tự Trọng, TP. Buôn Ma Thuột) đến Văn phòng đăng ký tiếp công dân tỉnh Đắk Lắk (số 32 Lê Thị Hồng Gấm, TP. Buôn Mê Thuột) để nộp đơn khiếu nại yêu cầu giải quyết việc điều động viên chức.

quy-goi-2-5d499a5112e20

Cô giáo Hoa Anh quỳ gối trước sân UBND tỉnh Đắk Lắk để dâng đơn khiếu nại.

"Sau khi, tôi đến Văn phòng đăng ký tiếp công dân tỉnh Đắk Lắk nhưng cán bộ tiếp dân không cho tôi đăng ký gặp lãnh đạo tỉnh. Tôi có hỏi tại sao không cho, nhưng người này nói vụ việc của chị đã giải quyết rồi, cứ theo đó mà làm", cô giáo Hoa Anh nói.

Sau đó, cô Hoa Anh cùng cô Tân đến UBND tỉnh Đắk Lắk (số 9 Lê Duẩn) ngồi chờ để cán bộ nhận đơn, tuy nhiên chờ mãi nhưng không có ai ra tiếp nhận đơn. Ngược lại, một cán bộ chỉ đạo bảo vệ đuổi cô Hoa Anh ra bên ngoài. "Do bức xúc trước việc cán bộ đối xử với dân nên tôi đã ra quỳ trước UBND tỉnh Đắk Lắk để mong được người có thẩm quyền nhận đơn", cô Hoa Anh nói.

Trước đó, sáng cùng ngày trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ cầm một số giấy tờ quỳ gối trước UBND tỉnh Đắk Lắk. Sau đó, có 2 cán bộ xuất hiện, một người mặc quân phục công an và một người mặc quân phục công sở đến trao đổi, đồng thời mời người phụ nữ này đứng lên để vào phòng làm việc. Ngay sau đoạn clip đăng tải, có rất nhiều lượt chia sẻ và bình luận.

quy-ngoi-1-5d499ad45dc73

Khi cô giáo Hoa Anh quỳ có hai cán bộ, chiến sỹ mời cô giáo vào Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk để làm việc.

Chiều 06/8/2019, ông Bùi Hồng Quý (Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk), cho biết: "Cán bộ văn phòng đã nắm được thông tin sơ bộ về việc vụ cô giáo quỳ gối trước cổng UBND tỉnh để nộp đơn. Tôi có nắm qua thông tin và đã nói các anh em mời cô ấy vào làm việc. Bên cạnh đó, tại UBND tỉnh giải thích cụ thể về việc nơi nộp đơn giải quyết sự việc của 2 cô giáo này. Sau khi được cán bộ giải thích, 2 cô giáo đã ra về".

Ông Quý cho biết thêm, hai cô giáo này đi khiếu nại về việc điều động về trường khác. Do không đồng tình với các quyết định nên 2 cô giáo này mang đơn đi khiếu kiện. Tuy nhiên, vấn đề này thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP. Buôn Ma Thuột.

Hình ảnh cô giáo quỳ gối để xin được nộp đơn đã và đang dóng lên hồi chuông cảnh tỉnh chính quyền các cấp cần giải quyết đơn thư của công dân theo đúng quy định của pháp luật, tránh tình trạng “đá bóng” trách nhiệm, lòng vòng gây mất niềm tin trong nhân dân.

Nam Ka