Chủ nhật, 21/7/2019 | 17:06 GMT+7

Điện giật chết 2 cháu bé ở đường Vành đai 2: Đơn vị thi công tự ý kéo dây điện, không rào chắn

LSVNO - Tổng Công ty Điện lực TP. HCM cho biết, đơn vị thi công công trình đường Vành đai 2, đoạn từ cầu vượt Gò Dưa đến đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức) kéo dây điện hạ thế phía sau đồng hồ điện để cấp điện cho các thiết bị trong công trường không đảm bảo an toàn, gây rò rỉ điện dẫn tới sự cố trên.

Chiều 20/7/2019, 5 cháu bé chơi đùa trên bãi đất thuộc khu vực thi công đường Vành đai 2, nối đường Phạm Văn Đồng với Gò Dưa (địa bàn phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP. HCM) thì bé trai Lê Minh Châu (10 tuổi) chạy lại ụ đất trống bất ngờ bị điện giật nên kêu cứu, 2 bé khác cùng nhóm nghe tiếng kêu đã chạy lại cứu bạn thì bị điện giật cùng.

Thấy vậy, một bé trai cùng nhóm đã chạy về báo người thân. Lúc này, người thân đến hiện trường thì phát hiện bé Châu đã tử vong, 2 bé còn lại bất tỉnh, được người nhà đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, một trong hai cháu bé cũng đã tử vong ở bệnh viện.

 tn-5d34375951485

Hiện trường xảy ra sự cố đau thương.

Sự việc xảy ra trong công trường thi công đường Vành đai 2 do Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Bác Ái làm đơn vị thi công.

Ngày 21/7/2019, Tổng Công ty Điện lực TP. HCM cho biết, đơn vị thi công đã tự ý kéo đường dây điện trung thế vào công trình để thực hiện việc đóng cọc, khi hết giờ làm thì các công nhân không dọn dẹp, không rào chắn dây điện, nên dẫn tới việc khi các cháu nhỏ tới chơi đùa ở đây thì bị điện giật tử vong.

Cơ quan điều tra hiện đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Huấn Cao- Tuấn Anh – Thu Thảo