Thứ sáu, 27/10/2017 | 16:27 GMT+7

Đình chỉ công tác cảnh sát cơ động “lên gối” vào bụng học sinh giữa đường

LSVNO - Công an TP. HCM đã xác định được danh tính 2 Cảnh sát cơ động (CSCĐ) có hành vi "lên gối" vào bụng học sinh. Hai người này đã bị đình chỉ công tác.

22834610-1983004585269467-2097486777-n-59f2f79e7b187

Hình ảnh cho thấy giữa CSCĐ và xe của nam sinh va chạm giao thông. Ảnh nld.vn

Ngày 27/10, đại diện lãnh đạo Trung đoàn CSCĐ, Công an TP.HCM (PK20E) cho biết, ngay sau khi clip CSCĐ “lên gối” học sinh giữa đường xuất hiện trên mạng xã hội, lãnh đạo đơn vị đã yêu cầu kiểm tra xác minh.

Theo báo cáo ban đầu, 2 CSCĐ đang thực hiện tuần tra theo chuyên đề "Phòng chống tội phạm" tại quận 1. Trong lúc đi tuần tra, 2 CSCĐ phát hiện một thanh niên sử dụng xe tự chế vì thế đã đề nghị dừng kiểm tra. Tuy nhiên, thanh niên này bỏ chạy nên 2 CSCĐ đuổi theo và đã bị ngã tại quận 4.

Lúc này, một CSCĐ lại gần thiếu niên, bất ngờ thúc gối mạnh vào bụng em này rồi bỏ đi. Thấy vậy, nhiều người dân quay clip lại và bất bình hỏi tại sao CSCĐ lại đánh người.

Clip được người dân cung cấp. Nguồn plo.vn

Liên quan việc này, sáng 27/10, theo nguồn tin xác nhận hai chiến sĩ đi xe biển số xanh 59A1 - 002.15 đang công tác tại Trung đoàn CSCĐ.

Theo lãnh đạo Trung đoàn CSCĐ, đơn vị đã tạm đình chỉ công tác chiến sĩ CSCĐ có hành động “lên gối” vào bụng học sinh. Đồng thời báo cáo lên Công an TP. HCM để có hướng xử lý tiếp theo đối với trường hợp này.

Lãnh đạo Trung đoàn CSCĐ khẳng định sẽ xử lý nghiêm đối với trường hợp này. “Quan điểm của lãnh đạo Trung đoàn CSCĐ là cán bộ chiến sĩ sai phạm đến đâu thì xử lý đến đó, không bao che”, vị lãnh đạo này khẳng định.

Cũng trong sáng 27/10, ông Lê Văn Phước, Hiệu trưởng Trường THPT Võ Thị Sáu (Q.Bình Thạnh), xác nhận nam sinh trong đoạn clip là học sinh của trường. Ban giám hiệu (BGH) đã nắm sự việc và đang bắt nam sinh viết tường trình.

Theo BGH nhà trường, việc vi phạm của CSCĐ thế nào thì trong ngành giải quyết. Tuy nhiên, nam sinh này cũng có những vi phạm rất rõ đó là nam sinh chưa đủ tuổi đi xe máy phân khối lớn. Bên cạnh đó, khi vi phạm giao thông và bị CSCĐ yêu cầu dừng xe, nam sinh còn bỏ chạy, không chấp hành. Đây là những lỗi mà trường phải nhắc nhở, răn đe để làm gương cho các học sinh khác. Vì vậy, trong buổi chào cờ vào thứ 2 tuần sau, hiệu trưởng sẽ nêu rõ việc này trước toàn trường để nhắc nhở.

P.V