Thứ tư, 6/6/2018 | 08:00 GMT+7

EVN sẵn sàng các phương án cấp điện trong mùa nắng nóng

LSVNO - Đây là thời gian cao điểm của mùa nắng nóng, do đó các phương án bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định luôn là nhiệm vụ trọng tâm được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tập trung thực hiện.

11-hdau-5b1731ab92d88

EVN bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định. Ảnh internet

Với nhận định tháng 6 hàng năm là thời gian cao điểm của mùa khô và là thời điểm căng thẳng nhất trong năm về mặt cung cấp điện toàn hệ thống, EVN đề ra mục tiêu đảm bảo vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện và thị trường điện, đáp ứng nhu cầu điện trong các tháng mùa khô.

Cụ thể, EVN sẽ khai thác tối ưu đồng thời thủy điện - nhiệt điện để cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân, đồng thời đảm bảo yêu cầu cấp nước hạ du cho các địa phương. EVN cũng yêu cầu các nhà máy điện nâng cao độ khả dụng, chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu, vật tư, thiết bị, nhân lực sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia.

Cùng với đó, sẽ tập trung cao độ vận hành an toàn, tin cậy lưới điện truyền tải, đặc biệt là hệ thống 500 kV Bắc Nam trong điều kiện truyền tải cao cho miền Nam.

EVN cho biết thêm, trong thời gian nắng nóng, các đơn vị điện lực sẽ hạn chế tối đa việc cắt điện, trừ trường hợp sự cố hoặc có nguy cơ sự cố. Đối với trường hợp sửa chữa lưới điện có ảnh hưởng đến cung cấp điện, hiện nay, tất cả các tổng công ty điện lực đều đã công bố trước kế hoạch sửa chữa, lịch cắt điện trên trang thông tin điện tử của đơn vị và các phương tiện thông tin đại chúng, đề nghị người dân tìm hiểu, nắm bắt để phối hợp.

EVN cũng khuyến cáo, đối với các hộ tiêu thụ điện đề nghị mỗi người, mỗi gia đình cùng tích cực tham gia tìm hiểu, áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện, hạn chế sử dụng điện vào các giờ cao điểm. Nếu có ý kiến phản ánh hoặc câu hỏi, thắc mắc, người dân có thể liên lạc trực tiếp với số điện thoại của các trung tâm chăm sóc khách hàng của EVN để được phục vụ 24/24 giờ.

PV