Thứ năm, 7/6/2018 | 06:32 GMT+7

Gần 95.000 học sinh Hà Nội dự thi vào lớp 10 sáng nay

LSVNO - Sáng nay gần 95.000 học sinh tại Hà Nội sẽ bắt đầu kỳ thi vào lớp 10 của năm học 2018-2019. Đây là một kỳ thi được đánh giá là vô cùng quan trọng và là ưu tiên số một của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Năm 2018, do số thí sinh dự thi vào lớp 10 của thành phố tăng đột biến so với các năm trước nên tính cạnh tranh của kỳ thi này được dự báo sẽ gay gắt hơn.

Trong khi có gần 95.000 thí sinh dự thi thì chỉ tiêu vào các trường THPT công lập là 63.050 em.

thi-5b18700147d46

Ảnh minh họa.

Buổi sáng, thí sinh thi môn Ngữ văn; buổi chiều thi môn Toán với thời gian là 120 phút.

Theo quy chế thi, thí sinh nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi; khi nộp bài thi phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi; không làm được bài cũng phải nộp giấy thi, không phải nộp giấy nháp; có thể được ra khỏi phòng thi sau khi đã hết 2/3 thời gian làm bài của môn thi, nhưng trước khi ra phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý, ở các năm trước, chỉ riêng quy định không được mang điện thoại vào phòng thi cũng đã có không ít trường hợp mắc lỗi rất đáng tiếc, dù được thầy, cô giáo nhắc nhở kỹ. Theo quy chế thi, chỉ cần mang điện thoại vào phòng thi, nếu bị phát hiện thì dù không sử dụng, thí sinh cũng sẽ bị đình chỉ thi.

Điểm xét tuyển được tính bằng: Điểm THCS (kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở cấp THCS) + điểm thi hai môn Ngữ văn, Toán (hệ số 2) + điểm cộng thêm.

Trước đó, sáng ngày 06/6, các sĩ tử Hà Nội đã tập trung thi tại điểm thi để tiến hành làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi cũng như đính chính các sai sót trong giấy tờ nếu có.

Để tránh tình trạng quên, thất lạc thẻ học sinh của các thí sinh, năm nay sau khi kết thúc buổi học quy chế sáng ngày 6.6, toàn bộ thẻ học sinh của các thí sinh sẽ được thu lại và bộ phận phụ trách điểm thi sẽ bảo quản, phân phát cho các thí sinh trong từng buổi thi tiếp theo.

PV