Thứ hai, 15/7/2019 | 14:42 GMT+7

Gia lai: Công an thị xã Ayun Pa ra quân tổng kiểm tra các loại xe

LSVNO - Ngày 15/7/2019, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an thị xã Ayun Pa bắt đầu thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra đối các loại xe. Thời gian thực hiện kế hoạch từ ngày 15/7 đến hết ngày 14/8/2019.

Trong thời gian một tháng, lực lượng CSGT sẽ thực hiện tổng kiểm tra đối với ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trong đó tập trung vào các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: Nồng độ cồn, ma túy, quá tốc độ, vi phạm phần đường, tránh vượt, dừng đỗ, chở quá số người và không đội mũ bảo hiểm.

csgt-5d2c2d75e3974

Ngày đầu lực lượng CSGT thị xã Ayun Pa ra quân tổng kiểm tra các loại xe.

Theo kế hoạch, sau khi dừng phương tiện, lực lượng CSGT sẽ kiểm soát 04 loại giấy tờ theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, gồm: Đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với xe ô tô), giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật…

Thông qua kiểm tra, lực lượng chức năng sẽ kịp thời phát hiện và kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Nếu không phát hiện vi phạm, CSGT sẽ trả lại giấy tờ, cảm ơn về sự hợp tác của người lái xe.

Để phục vụ công tác, lực lượng CSGT được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ đảm bảo thực hiện có hiệu quả việc tổng kiểm soát.

Bình Lưu