Chủ nhật, 10/2/2019 | 21:57 GMT+7

Hà Nội: Nhộn nhịp trở lại sau kỳ nghỉ Tết

LSVNO- Từ ngày 09/02/2019, mặc dù chưa hết kỳ nghỉ tết nguyên đán nhưng người dân mọi địa phương “tay xách nách mang” ùn ùn đổ về thủ đô để chuẩn bị cho ngày làm việc đầu tiên của năm mới.

Những ngày tết Hà Nội yên bình, tĩnh mịch là vậy, nhưng đến hôm nay 10/2, khắp các nẻo đường cửa ngõ của Thủ đô lại nhộn nhịp, huyên náo trở lại. Trao đổi với PV, Đội trưởng đội Thanh tra quận Hoàng Mai Lê Quang Vinh cho biết, với hai bến  xe Giáp Bát, Nước Ngầm, áp lực đổ dồn về quận Hoàng Mai là rất lớn.

8-5c6039ea870bf

Người lao động từ các tỉnh tấp nập về Hà Nội trong ngày chủ nhật.

Để đảm bảo an toàn giao thông các lực lượng thanh tra GTVT, CSGT, CSTT, đội thanh niên tình nguyện được huy động 100%, chia thành nhiều chốt trực.

“Các lực lượng liên ngành được bố trí ở các nút giao, cửa ngõ, cổng bến xe. Đơn vị cũng thành lập 3 tổ công tác tăng cường tuần lưu dọc tuyến, đặc biệt là các điểm lên, xuống đường cao tốc trên cao để phân luồng, tránh ùn tắc nghiêm trọng”, ông Vinh nói.

tien-phong-un-tac-3-hpki-5c603a1ebf71a

Nhiều tuyến đường về Hà Nội ùn tắc kéo dài.

Những chuyến xe từ các tỉnh bắt đầu đổ về Hà Nội ngày một nhiều. Hàng trăm taxi, xe ôm tập trung trước cổng các bến xe chờ vợt khách khiến các bến xe trở nên “ngột thở”. Người dân với đồ đạc lỉnh kỉnh khắp các tỉnh thành đổ về thủ đô ngày càng đông đúc hơn.

Thế Toàn