Thứ bảy, 13/1/2018 | 13:57 GMT+7

Hải Phòng: Cháy lớn tại công ty đóng giày thuộc KCN Tân Liên

LSVNO - Khoảng 9 giờ sáng ngày 12/1, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại công ty sản xuất giày thuộc Khu công nghiệp (KCN) Tân Liên (huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng).

Ngày 12/1, trao đổi với PV, ông Đặng Văn Chúc (Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) xác nhận có vụ hỏa hoạn trên.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại Công ty sản xuất đế giày Yjni (thuộc KCN Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng). Đám cháy được cho là xuất phát từ kho hóa chất, sơn của công ty. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên cháy tại kho hóa chất phát tán khói và khí độc ra môi trường nên ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống các hộ dân lân cận.

1-61337-1-5a59ad7f85a2f

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại Công ty sản xuất đế giày Yjni (thuộc KCN Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng).

Theo đó, sau khi nhận được tin báo cháy, huyện Vĩnh Bảo đã huy động lực lượng chữa cháy tại chỗ cùng các phương tiện chữa cháy của các đơn vị sản xuất đóng trên địa bàn và báo cho Sở Phòng cháy chữa cháy (PCCC) thành phố yêu cầu ứng cứu. Đồng thời sơ tán người và vật tư, tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm.

Một cán bộ trực tiếp tham gia chữa cháy cho biết: “Nhận được tin báo cháy, lực lượng cán bộ, chiến sỹ Sở Cảnh sát PCCC TP Hải Phòng đã lên đường chữa cháy, do địa bàn xảy ra cháy xa nên phải mất gần 20 phút toàn bộ lực lượng mới có mặt triển khai chữa cháy. Địa điểm cháy ban đầu được xác định là kho hóa chất nên ngoài phun nước dập lửa, chống cháy lan, lực lượng chữa cháy còn dùng hóa chất để dập lửa cũng như chống phát tán khói, khí độc ra môi trường”.

Theo đó, Cảnh sát PCCC TP Hải Phòng đã huy động Phòng Cảnh sát PCCC số 2 và số 10 với hơn 60 chiến sỹ cùng 6 xe chữa cháy chuyên dụng đến tham gia chữa cháy.

Đến gần 11 giờ trưa ngày 12/1, đám cháy đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn. Thiệt hại về tài sản của công ty chưa có thống kê chính thức.

Do KCN Tân Liên nằm sát QL 10 nên vụ hỏa hoạn trên đã khiến cho hàng ngàn người dân hiếu kỳ đến xem, khiến cho giao thông tại QL10 tê liệt, ùn tắc kéo dài nhiều km. Phải đến đầu giờ chiều, giao thông trên QL10 mới trở lại bình thường.

Hiện, nguyên nhân gây cháy đang được cơ quan Cảnh sát điều tra, làm rõ. 

Tuấn Anh