Thứ tư, 26/6/2019 | 12:18 GMT+7

Huyện Hướng Hóa (Quảng Trị): Kỷ luật buộc thôi việc 7 cán bộ dùng bằng giả

LSVNO - Cơ quan chức năng huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) kết luận có 14 cán bộ ở địa phương thuộc diện quản lý UBND huyện, Huyện ủy và Đảng ủy xã đã sử dụng bằng giả để hợp thức hóa hồ sơ cán bộ. 

Những cán bộ bị phát hiện sử dụng bằng giả gồm: 4 cán bộ thuộc diện UBND huyện Hướng Hóa quản lý; 2 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa quản lý và 8 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Đảng ủy xã và các cơ quan ngành dọc quản lý.

Qua xem xét, huyện Hướng Hóa đã kỷ luật buộc thôi việc 7 trong số 14 cán bộ dùng bằng giả; 7 trường hợp còn lại tiếp tục được xem xét xử lý.

img-4943-5d12fef1a1933

Huyện Hướng Hóa, nơi có nhiều cán bộ bị phát hiện sử dụng bằng giả.

Trước đó, tháng 11/2017, nhiều cán bộ, viên chức tại huyện Hướng Hóa đã bị một phụ nữ lừa lấy hơn 10 triệu đồng/người để “phúc khảo” điểm tại kỳ thi Trung học phổ thông, nhưng thực chất là mua bằng giả.

Đến tháng 12/2017, UBND huyện Hướng Hóa kiểm tra, rà soát toàn bộ văn bằng chứng chỉ cán bộ công chức, viên chức và phát hiện 14 trường hợp dùng bằng giả. Sau đó, huyện Hướng Hóa gia hạn cho những cán bộ dùng bằng giả phải bổ sung văn bằng thật, nếu không sẽ bị xử lý cho nghỉ việc.

Ông Đặng Trọng Vân (Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa), cho biết: “Quan điểm của huyện là những trường hợp nếu không đủ bằng cấp theo quy định thì tinh giản hoặc cho nghỉ việc. Đồng thời, huyện là sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm những trường hợp cán bộ sai phạm về bằng cấp, kiên quyết loại bỏ những cán bộ, viên chức không đạt chuẩn”.

Công Điền