Thứ tư, 14/3/2018 | 14:46 GMT+7

Hy hữu: Xe tải không người lái đâm 3 người thương vong

LSVNO - Chiếc xe tải đang đậu lưng chừng dốc, bất ngờ bị hở hơi phanh khiến má phanh bị nhả và lao vào một nhóm người đang ngồi chơi bài gần đó khiến 3 người bị thương vong.

1-2-5aa8d2c65ed74

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn thương tâm.

Theo Thượng tá Phạm Tài - Phó trưởng Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 13/3 tại khu vực mỏ đá Hùng Vượng (đóng tại xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc). Chiếc xe tải mang biển kiểm soát 38H-7648 đang đỗ ở lưng chừng dốc bất ngờ bị hở hơi phanh nên má phanh tự nhả, chiếc xe tải trôi tự do theo dốc và lao vào một nhóm người đang ngồi chơi bài cách đó khoảng 40 mét.

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong tại chỗ và 2 người khác bị thương. Nạn nhân tử vong là anh Trần Duy Hưng (SN 1964, trú xã Thuận Lộc, TX. Hồng Lĩnh), 2 người bị thương còn lại là anh Trần Đức Thạch (trú tại TX. Hồng Lĩnh) và một người tên Lượng.

Theo những nhân chứng tại hiện trường cho biết, trước lúc xảy ra tai nạn anh Trần Duy Hưng đứng xem mọi người đánh bài, do quay lưng về phía chiếc xe nên khi xe lao tới anh Hưng không kịp tránh nên bị chiếc xe đè lên người dẫn đến tử vong.

“Hôm qua, tôi cùng nhóm lái xe đang ngồi để chờ chở đá thì hoảng hồn khi thấy một chiếc xe ben đang lao tới. Tôi cố gắng lao sang một bên để tránh, lúc đó tôi thấy một người nằm trong gầm xe, còn tôi bị tông trúng phần chân và tay”, anh Trần Đức Thạch một trong hai nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Lĩnh kể lại.

2-1-5aa8d2ca1d32d

 Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Được biết, chiếc xe tải gây tai nạn không có tem kiểm định. Hiện vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Minh Hải – Lệ Quyên