Thứ ba, 13/3/2018 | 22:55 GMT+7

Lào Cai: Thông tin mới nhất về vụ 9 lao động bị đuối nước

LSVNO – Liên quan đến vụ đuối nước trên sông Hồng vào sáng ngày 11/3 đã làm 5 người chết và 4 người mất tích, chiều ngày 13/3, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 6.

Cụ thể sự việc, trước đó, 3h sáng ngày 11/3, một số nhân công của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Bắc sông Hồng (TP. Lào Cai) tham gia vận chuyển hàng tạm nhập - tái xuất qua biên giới tới khu vực cột mốc 93 (2) + 3.500 m theo hợp đồng với Công ty Cổ phần Cung ứng tàu biển Quảng Ninh (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) trên 3 thuyền vỏ sắt.

Khoảng 6h cùng ngày, sau khi bàn giao hàng hóa xong thì 9 nhân công đi trên một thuyền bị chết máy trên sông. Do đó, 9 người này đã nhảy xuống sông để bơi về bờ phía Việt Nam, tuy nhiên do không kỹ năng bơi lội nên đã có 5 nạn nhân được xác định là tử nạn do đuối nước, 4 người còn lại mất tích.

1-2-5aa86fe3bdece

Hiện trường vụ việc.

Liên quan đến sự việc này, chiều ngày 13/3, Thượng tá Trần Văn Khoa - Lãnh đạo đồn biên phòng A Mú Sung, xác nhận đã tìm thấy thi thể của người thứ 6. Hiện đơn vị đang tiến hành khám nghiệm tử thi để chuyển về gia đình lo hậu sự.

Để tìm kiếm thi thể các nạn nhân, sáng sớm 13/3, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã huy động 117 cán bộ, chiến sỹ cùng 2 chiếc xuồng phối hợp với lực lượng công an, dân quân địa phương lập 7 điểm trên sông Hồng để tích cực tìm kiếm các nạn nhân.

1211-5aa86fc030bc5

Lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm 4 nạn nhân xấu số còn lại.

Ông Vương Trinh Quốc - Người phát ngôn của tỉnh Lào Cai khẳng định, tỉnh sẽ tích cực tìm kiếm các nạn nhân vụ tai nạn và hỗ trợ những nạn nhân bị tử vong theo quy định.

Đại tá Nguyễn Trọng Ngữ - Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân bị tử vong 2 triệu đồng và đưa các nạn nhân về quê mai táng. Lực lượng chức năng cũng hỗ trợ ăn, nghỉ cho thân nhân gia đình những nạn nhân chưa có thông tin trong quá trình tìm kiếm.

Hiện, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đang phối hợp với Công an Biên phòng tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tích cực mở rộng phạm vi và biện pháp tìm kiếm, cứu nạn 4 người còn lại.

Các nạn nhân xấu số hiện đã tìm thấy thi thể gồm: Châu A Dế (sinh năm 1972), trú tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai; Giàng A Dơ (sinh năm 1995) và Giàng A Tếnh (sinh năm 1997), trú tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái; Thào A Lâu (sinh năm 1990) và Thào A Giàng (sinh năm 2002) cùng trú tại huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. Cả 05 nạn nhân xấu số trên đều là dân tộc Mông.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Lao động và Thương binh xã hội vào hiện trường để thăm hỏi, động viên và hỗ các gia đình có người bị nạn theo quy định hiện hành; đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Bùi Văn