Thứ sáu, 9/3/2018 | 14:59 GMT+7

Nữ công nhân lao động Vedan Việt Nam thi tài ngày Quốc tế Phụ nữ

LSVNO - Với mục đích chăm lo cho người lao động, trong đó có lao động nữ, vào các dịp kỷ niệm và tôn vinh một nửa thế giới - 08/3, Công đoàn và Ban Giám đốc Công ty Cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa để các nữ công nhân lao động của Vedan Việt Nam tham gia trong không khí rộn ràng, phấn khởi.

Trong quá trình gây dựng và phát triển thương hiệu tại Việt Nam, Vedan là một trong các doanh nghiệp thực hiện tốt các chính sách chăm lo, mang đến nhiều phúc lợi cho người lao động, trong đó có lao động nữ. Đây cũng là động lực để nữ công nhân lao động công ty vươn lên thi đua lao động, sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Thời gian qua, đã có rất nhiều sáng kiến, cải tiến được ứng dụng trong sản xuất và được đánh giá cao về chuyên môn đến từ các lao động nữ. Không những tích cực trong lao động, họ còn là những nữ công nhân luôn nỗ lực vươn lên trong xây dựng gia đình hạnh phúc, giáo dục con em.

Thay mặt lãnh đạo công ty, ông Ko Chung Chih – Phó Tổng giám đốc công ty Vedan, ghi nhận và biểu dương những cống hiến, đóng góp to lớn trong lao động sản xuất và các phong trào, hoạt động chung của doanh nghiệp. Đồng thời mong muốn lực lượng lao động nữ của công ty tiếp tục nỗ lực cống hiến tài năng, trí tuệ cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp cũng như cải thiện đời sống gia đình về mọi mặt.

cuoc-thi-nhay-day-5aa24117a9a11

thi-nau-an-1-5aa240d2b6192

Ban Giám đốc Công ty Cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa để các nữ công nhân lao động của Vedan Việt Nam tham gia

Có mặt từ rất sớm để tham gia hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình” nhân ngày 08/3, 12 đội thi đến từ các bộ phận không chỉ thể hiện sự đảm đang, khéo léo trong nội trợ mà còn mang đến không khí vui tươi, sôi động cho hội thi. Đều được cung cấp các thực phẩm giống nhau như thịt, cá, rau củ quả, gia vị, thế nhưng mỗi đội thi đang mang đến những “bàn tiệc” hấp dẫn khác nhau. Những món ăn không chỉ thơm ngon, hợp vệ sinh mà còn đáp ứng tiêu chí thẩm mỹ từ Ban tổ chức.

img-5681-5aa240d171439

 Ban tổ chức chấm điểm tại cuộc thi nấu ăn.

Bên cạnh các món ăn, các đội còn thể hiện sự duyên dáng, khéo léo, gửi gắm nhiều tình cảm khi cắm hoa với chủ về “Mẹ”, một chủ đề thân thuộc nhưng cũng rất đỗi thiêng liêng. Phần thuyết trình từ các đội thi cũng mang lại những cung bậc cảm xúc khác nhau trong hội thi năm nay.

Tuy đã có nhiều lần tham gia thi nấu ăn nhân ngày 08/3 do Công đoàn công ty tổ chức, nhưng chị Hoàng Thị Bích Loan - công nhân Xưởng Thực Nghiệm, vẫn không khỏi hồi hộp, phấn khích: “Dù nhiều lần tham gia hội thi và nấu ăn hàng ngày cho gia đình nhưng tôi vẫn rất hồi hộp và thích thú. Chúng tôi không quan trọng giải thưởng mà hơn hết là chúng tôi đã có được những tiếng cười, sân chơi bổ ích và cảm nhận được sự quan tâm, trân trọng của mọi người dành cho chị em”.

Ngày lễ năm nay, bên cạnh phần thi nấu ăn, nam nữ công nhân lao động còn được tranh tài trong phần thi nhảy dây tập thể. Qua đó đã mang lại tiếng cười, niềm vui sau những ngày miệt mài lao động, siết chặt tình đoàn kết trong tập thể người lao động công ty. Đặc biệt, trong những ngày làm việc đầu năm, hoạt động nhân ngày 08/3 đã góp phần khơi dậy tinh thần, tạo động lực để người lao động công ty tiếp tục một năm làm việc hiệu quả, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp trên chặng đường phát triển.    

Thuỳ Duyên – Văn Do