Thứ hai, 7/1/2019 | 11:42 GMT+7

Quảng Ninh: Trồng cây dưới lòng đường sau khi chỉnh trang đô thị

LSVNO - Công trình thi công chỉnh trang đô thị tuyến phố Quang Trung, phường Quang Trung, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh gây ra rất nhiều tranh cãi xung quanh việc trồng cây dưới hai bên lòng đường, sau khi chỉnh trang đô thị.

UBND TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh thực hiện dự án chỉnh trang đô thị tại tuyến phố Quang Trung (đoạn từ cầu Sông Sinh đến cầu Sông Uông). Đây là dự án góp phần hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, nâng cấp đô thị, đảm bảo hài hòa không gian kiến trúc cảnh quan, tạo diện mạo mới về mỹ quan cho trung tâm thành phố.

Ngược lại với mong muốn của người dân là đường rộng hè thoáng, ở đây TP. Uông Bí lại để cho bên đơn vị thi công trồng cây dưới lòng đường, còn vỉa hè thì bị thu hẹp lại nhường chỗ cho những gốc cây mới được trồng.

a22-5c32d8154f724

TP. Uông Bí lại để cho bên đơn vị thi công trồng cây dưới lòng đường.

Chị H., người bán quán nước trên đường Quang Trung chia sẻ: "Lúc đầu TP. Uông Bí có quy hoạch mở rộng tuyến đường Quang Trung để tạo cảnh quan mới hơn, người dân chúng tôi hết sức đồng tình. Họ tiến hành xây dựng các hệ thống cống thoát nước lùi vào trong, đi đường dây điện ngầm dưới lòng đường, các cây xanh cũ bị chặt hạ. Người dân chúng tôi cứ nghĩ có được tuyến đường rộng hơn nhưng ngờ đâu họ lại trồng cây ngay xuống phần lòng đường, khiến cho việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn và lòng đường vẫn như cũ".

Anh K., một người dân sống trên mặt đường Quang Trung bức xúc: "Không biết TP. Uông Bí họ thuê đơn vị tư vấn, thi công như thế nào chứ việc trồng cây dưới lòng đường như thế này là không thể chấp nhận được, cách đây có mấy hôm mới có người đi xe máy lao vào gốc cây, may mà không bị làm sao. Cứ tình trạng như thế này thì sẽ còn nhiều người tham gia giao thông đâm vào cây nữa. Tôi chưa thấy ở đâu lại có kiểu trồng cây dưới lòng đường như thế này".

a33-5c32d816538b0

 Vỉa hè thì bị thu hẹp lại nhường chỗ cho những gốc cây mới được trồng.

Theo quan sát của PV trên tuyến đường Quang Trung thì hiện nay việc chỉnh trang đô thị vẫn đang được đơn vị thi công gấp rút để hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2019. Hai hàng cây hai bên lòng đường đã được trồng thẳng hàng trước cửa nhà dân, người tham gia giao thông đôi lúc tưởng nhầm đây là đường còn đi vào. Thay vào việc người dân để xe trên vỉa hè thì bây giờ diện tích vỉa hè bị thu hẹp lại họ phải để  xe xuống lòng đường. Các hộ gia đình kinh doanh cũng phải tràn xuống lòng đường để làm.

Trước đó việc thi công còn làm vỡ đường ống nước làm cho hàng trăm hộ dân mất nước nhiều ngày.

a44-5c32d815a9d32

Việc thi công còn làm vỡ đường ống nước làm cho hàng trăm hộ dân mất nước nhiều ngày.

Luật sư Việt Nam Online sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Văn Đạt