Thứ bảy, 11/8/2018 | 19:00 GMT+7

Quảng Trị: Cargill bàn giao ngôi trường thứ 88 cho học sinh vùng cao

LSVNO - Vào chiều ngày 10/8, trước thềm năm học mới 2018 – 2019, Quỹ Cargill Cares thuộc Tập đoàn Cargill phối hợp với UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao điểm trường Ho Le thuộc Trường Tiểu học Húc (xã Húc, huyện Hướng Hóa).

 qt-5b6ecf9dabcef

Quỹ Cargill Cares trao chìa khóa ngôi trường thứ 88 cho đại diện Trường Tiểu học Húc.

Ho Le là một trong số những điểm trường lẻ của Trường Tiểu học Húc có cơ sở vật chất lớp học còn thiếu thốn, thậm chí tạm bợ, trong khi đó nhu cầu đưa trẻ đến trường của người dân ở đây rất lớn. Điểm trường Ho Le cách trung tâm xã Húc gần 7 km đường rừng. Do đường giao thông chưa được đầu tư xây dưng nên cuộc sống của người dân ở đây vẫn còn tách biệt so với bên ngoài. Điểm trường Ho Le cũng là địa điểm học tập của hơn 80 học sinh đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô của bản Ho Le và một số bản làng lân cận thuộc xã Húc.

Thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, thông qua Cargill Cares, UBND huyện Hướng Hóa tiến hành khởi công xây dựng điểm trường Ho Le vào tháng 4/2018. Sau hơn 4 tháng tích cực thi công, đến nay điểm trường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình với tổng diện tích hơn 1.200 m2, quy mô 3 phòng học kiên cố, hệ thống giếng khoan, phòng vệ sinh, sân chơi và tường rào với tổng kinh phí đầu tư trên 1,5 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này được Quỹ Cargill Cares tài trợ. Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng ngay trước thềm năm học mới đã tạo thêm động lực, nguồn động viên cho thầy cô giáo, học sinh điểm trường Ho Le trong việc dạy học, sinh hoạt hàng ngày trong thời gian tới.

Được biết, điểm trường Ho Le là ngôi trường thứ 88 do Quỹ Cargill Cares xây dựng tại các vùng nông thôn khó khăn Việt Nam. Trước đó, vào tháng 6/2018 Quỹ Cargill Cares cũng đã bàn giao ngôi trường thứ 87 cho giáo viên và học sinh bản Xa Rô (xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị). Mục tiêu của Quỹ Cargill Cares là đến năm 2020 sẽ hoàn thành 100 ngôi trường cho cộng đồng dân cư có điều kiện khó khăn tại Việt Nam.

 

Kiên Đồng