Thứ năm, 6/12/2018 | 09:36 GMT+7

Sập giàn giáo tại Dự án Citadines Marina Hạ Long khiến 2 công nhân tử vong

LSVNO - Đang thi công tại tầng 4 thuộc Dự án Citadines Marina Hạ Long (phường Hùng Thắng, TP. Hạ Long) thì giàn giáo bất ngờ bị sập làm 2 công nhân tử vong và một số công nhân phải nhập viện cấp cứu.

hien-truong-vu-sap-gian-giao-5c088ae8cdfbc

Hiện trường vụ sập giàn giáo.

Vụ sập giàn giáo khi đang đổ bê tông sàn tầng 4 tại Dự án Citadines Marina Hạ Long khiến 2 công nhân tử vong và một số công nhân bị thương do Công ty Đầu Tư Phát Triển Sản Xuất Hạ Long (thuộc Tập đoàn Bim Group) làm chủ đầu tư, Công ty CP Xây dựng và Ứng dụng công nghệ Delta-V là đơn vị thi công.

Theo bà Lê Thị Huệ (SN 1965, quê Thanh Hóa), một trong những công nhân bị thương hiện đang điều trị tại Khoa ngoại Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy cho biết: "Đêm ngày 02/12, khi các công nhân đang đổ bê tông tại tầng 4 dự án Citadines Marina Hạ Long thì vụ tai nạn bất ngờ xảy ra. Khi đó, tôi đang cào bê tông và các công nhân khác đang tiến hành đổ bê tông thì thấy rung lắc rồi cả mảng sàn lớn sập xuống dưới. Vụ tai nạn diễn biến rất nhanh, tôi và các công nhân không kịp chạy thoát và đều bị rơi xuống dưới. Ngay khi xảy ra sự việc, tôi đã được đưa đi viện cấp cứu trong tình trạng gãy xương sụn sườn non và dập gan bên phải, tụ máu. Đến giờ, sức khỏe tôi vẫn rất yếu".

ba-le-thi-hue-hien-dang-nam-dieu-tri-tai-benh-vien-da-khoa-bai-chay-5c088ae89108b

Bà Lê Thị Huệ hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa Bãi Cháy.

Cũng theo bà Huệ, bà mới làm công nhân tại dự án Citadines Marina Hạ Long được 3 tháng với mức lương 200 nghìn đồng/ngày công. Hôm đổ bê tông, bà Huệ xin đi cào bê tông để tăng thêm thu nhập thì xảy ra sự cố trên.

Trước đó, theo thông tin từ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ninh cho biết, vào khoảng 23 giờ 52 phút ngày 02/12/2018, tại Dự án Citadines Marina Hạ Long do Tập đoàn BIM Group làm chủ đầu tư đã xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 2 công nhân tử vong. Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ninh cùng các đơn vị liên quan lập tức đến hiện trường xử lý sự cố, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Liên quan sự việc trên, trong sáng ngày 03/12, thi thể các công nhân đã được đưa về quê nhà an táng. UBND tỉnh Quảng Ninh đã hỗ trợ mỗi gia đình có người thiệt mạng 6 triệu đồng. Chủ đầu tư là Công ty Đầu Tư Phát Triển Sản Xuất Hạ Long (thuộc Tập đoàn Bim Group) hỗ trợ ban đầu 100 triệu đồng cho 2 nạn nhân tử vong và 20 triệu đồng cho trường hợp bị thương. Nhà thầu thi công là Công ty CP Xây dựng và Ứng dụng công nghệ Delta-V hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân hơn 200 triệu đồng, chi trả các chi phí liên quan; đối với nạn nhân bị thương, đơn vị đã cấp cứu, điều trị y tế kịp thời và đồng thời hỗ trợ 20 triệu.

Văn Đạt