Thứ năm, 12/7/2018 | 12:21 GMT+7

Thanh Hóa: 8 du khách gặp nạn khi tắm biển, một người chết

LSVNO - Khoảng 5h sáng nay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể anh Lê Như Hoàng (25 tuổi, ở xã Hải Nhân, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) - người bị sóng cuốn mất tích chiều qua khi đang tắm biển cùng nhóm bạn.

Trước đó khoảng 17h30 ngày 11/7, hai nhóm du khách 8 người đang tắm biển ở Hải Hoà (Tĩnh Gia, Thanh Hoá) thì bị cơn sóng lớn ập vào cuốn xa bờ hàng trăm mét, không thể bơi vào. Do sóng quá to, lực lượng cứu hộ ở bãi biển và người dân địa phương không thể tiếp cận để đưa các nạn nhân vào bờ nên lập tức thông báo cho cơ quan chức năng.

9-1531366624-5b46e193de302

Lực lượng cứu hộ tìm du khách gặp nạn ở Hải Hoà. Ảnh: Lam Sơn.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thanh Hoá đã điều động lực lượng và phương tiện đến ứng cứu. Sau khoảng 30 phút, cảnh sát cứu hộ tiếp cận được nhóm du khách đầu tiên đang bám chung một chiếc phao và đưa được ba người vào bờ an toàn, riêng anh Hoàng kiệt sức, bị sóng cuốn mất tích. 

Cùng thời điểm, nhóm du khách còn lại cũng đang chới với bám chung một chiếc phao trong tình trạng nguy hiểm. Trung sĩ Trần Thế Hùng (Phòng Cảnh sát cứu hỏa số 2) đã bơi ra ứng cứu, nhường áo phao của mình cứu sống thành công cả bốn người.

"Vị trí tìm thấy thi thể nạn nhân gần bờ, cách nơi anh Hoàng gặp nạn khoảng 300 m", đại diện lực lượng cứu hộ cho hay. Nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình an táng.

Hải Đường (tổng hợp)