Thứ ba, 11/9/2018 | 12:43 GMT+7

Thừa Thiên - Huế: Khai trừ Đảng nguyên Chủ tịch xã chiếm 13 lô đất cho người thân

LSVNO - Ngày 11/9 Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đã khai trừ Đảng và chuyển hồ sơ cho cơ quan công an làm rõ về việc ông Hồ Hữu Phúc, nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, hiện đang giữ chức Phó trưởng Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội huyện Phú Lộc, đã “phù phép” chiếm đoạt 13 lô đất cho người thân.

 hue-dat-5b9754e55036d

Các lô đất mà ông Phúc đã chiếm đoạt cho người thân.

Theo đó, căn cứ vào kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Lộc, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc đã thi hành kỷ luật với hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Hồ Hữu Phúc.

Đổng thời, chỉ đạo UBND huyện Phú Lộc miễn nhiệm chức danh Phó trưởng Phòng Lao động,Thương binh&Xã hội của ông Phúc; chuyển hồ sơ về sai phạm cho Công an huyện Phú Lộc điều tra làm rõ.

Trước đó, theo kết luận của Thanh tra huyện Phú Lộc, trong thời gian làm Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, ông Phúc đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để thông đồng (tự ý) với các thành viên trong gia đình và bạn bè nhằm hợp thức hóa việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng (CNQSD) đất chiếm đoạt các lô đất của bà Nguyễn Thị Hoa (trú ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được chính quyền giao (xác nhận) khai hoang trồng mía ở thôn Tam Vị (xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc).

Cụ thể, ông Hồ Hữu Phúc đã tự ý kê khai các hộ không đúng đối tượng đứng tên đối với 22 thửa đất ở thôn Tam Vị và tự lập hồ sơ, xác nhận nguồn gốc sử dụng đất vào hồ sơ cấp Giấy CNQSD 13 lô đất đứng danh nghĩa vợ, người nhà, người thân, bạn bè không đúng đối tượng.

Sau khi xảy ra sự việc, UBND huyện Phú Lộc đã kiến nghị Phòng Tài Nguyên & Môi trường tham mưu UBND huyện thu hồi 13 giấy đã cấp cho các hộ gia đình và cá nhân có liên quan đến sai phạm của ông Phúc...

Hiện sự việc vẫn đang được tiếp tục làm rõ.

Công Điền