Thứ hai, 9/7/2018 | 07:25 GMT+7

Tổng Giám đốc ACV bổ nhiệm hàng loạt lãnh đạo trước khi về hưu

LSVNO - Gần một tháng trước khi về hưu, ông Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã ký quyết định bổ nhiệm hàng loạt cán bộ lãnh đạo cấp phòng, ban trực thuộc trong cùng một ngày.

lmh-5b42aac4ac048

Ông Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Theo đó, có tổng cộng 76 quyết định bổ nhiệm được ký cùng ngày 19/6 bởi ông Lê Mạnh Hùng, các quyết định có hiệu lực đồng thời từ ngày 01/7.

Trong các quyết định, có một số phòng, ban được bổ nhiệm cùng lúc 3 lãnh đạo (1 trưởng, 2 phó), như: Phòng Mua sắm, Phòng Công trình kiến trúc, Phòng Sân đường, Phòng Kỹ thuật thiết bị…

Căn cứ để đưa ra các quyết định bổ nhiệm đều theo Nghị quyết 1108-NQ/ĐU của Ban thường vụ Đảng ủy và theo đề nghị của Ban Tổ chức - Nhân sự.

qd-5b42aa7c12c85

Một số quyết định bổ nhiệm của ông Lê Mạnh Hùng. Ảnh: Quốc Tuấn

Hiện Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu ACV làm báo cáo và Bộ sẽ cung cấp thông tin sau khi nhận được báo cáo của ACV.

ACV là công ty cổ phần hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con, được chuyển đổi từ Công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ thành công ty cổ phần. Hiện ACV đang quản lý, đầu tư, khai thác hệ thống 22 cảng hàng không trong cả nước, gồm 9 cảng hàng không quốc tế như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Vinh, Cát Bi… và 13 cảng hàng không nội địa như Buôn Ma Thuột, Liên Khương, Rạch Giá, Chu Lai…

ACV hiện có vốn điều lệ hơn 21.771 tỷ đồng, trong đó Nhà nước nắm giữ 95,4% cổ phần và các cổ đông khác nắm giữ 4,6%.

Bảo Anh