Chủ nhật, 13/1/2019 | 07:05 GMT+7

TP. HCM: Doanh nghiệp cam kết không tăng giá hàng hóa dịp Tết

LSVNO - Các doanh nghiệp TP. HCM cam kết trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sẽ bán hàng hóa đạt chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng sẽ không tăng giá hàng hóa trong 2 tháng trước và sau Tết.

Thông tin từ Sở Công thương TP. HCM cho biết, để chuẩn bị cho nhu cầu mua sắm của người dân, các doanh nghiệp đã sẵn sàng cung ứng hàng hóa Tết ra thị trường với tổng giá trị hơn 18.000 tỷ đồng.

hcm-5c3a80adb9d13

Các doanh nghiệp cam kết không tăng giá dịp Tết.

Theo đó, các kênh phân phối chính phục vụ nhu cầu mua sắm cho người dân TP. HCM dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay gồm 44 trung tâm thương mại, hơn 200 siêu thị, 1.100 cửa hàng tiện lợi, 4.200 điểm bán hàng bình ổn và hơn 200 chợ truyền thống…

Cũng theo Sở Công thương, trong đợt cao điểm mua sắm Tết, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi đã thống nhất kéo dài thời gian phục vụ người dân mua sắm.

Cụ thể, từ ngày 27 đến ngày 29 tháng Chạp, các siêu thị và cửa hàng tiện lợi sẽ mở cửa đến 24 giờ. Còn ngày 30 Tết sẽ chỉ bán đến 12 giờ trưa. Từ ngày mùng 2 đến mùng 5 Tết, các điểm bán phục vụ mua sắm từ 7 giờ sáng đến 12 giờ trưa. Sau Tết, từ ngày mùng 6 trở đi siêu thị và cửa hàng tiện lợi sẽ hoạt động bình thường.

Bên cạnh giờ mở cửa, các doanh nghiệp còn cam kết bán hàng hóa đạt chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Thậm chí, các mặt hàng bình ổn thị trường, hàng khuyến mãi, giảm giá cũng được doanh nghiệp đảm bảo chất lượng.

Dương Lễ