Chủ nhật, 8/7/2018 | 14:04 GMT+7

Ước mơ trở thành luật sư của nữ sinh học giỏi, xinh đẹp

LSVNO - Nhanh nhẹn, hoạt bát và đầy tự tin, nữ sinh Nguyễn Thị Mỹ Chung (Trường THCS Nguyễn Trãi) đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với thầy cô giáo và bạn bè trong bài phát biểu tại lễ tôn vinh học sinh giỏi vừa được tổ chức tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Ước mơ trở thành luật sư của nữ sinh học giỏi, xinh đẹp

Mỹ Chung miệt mài ôn luyện để thực hiện giấc mơ trở thành luật sư.

Mỹ Chung là con thứ ba trong một gia đình có 4 chị em. Bố mẹ làm nghề buôn bán nhỏ tại thôn Thịnh Mỹ, xã Xuân Mỹ. Hành trình đi đến thành công của cô bé là quá trình tìm tòi, học hỏi và bố trí lịch học một cách khoa học.

“Những năm học tiểu học, em không có thành tích gì nổi bật, chỉ được xếp vào loại khá thôi.” – Mỹ Chung trải lòng. Thế nhưng, mọi chuyện dường như thay đổi hẳn khi em vào học tại Trường THCS Nguyễn Trãi. Bởi theo cô bé, “học lớp chọn có nhiều bạn rất giỏi, nếu không nỗ lực bắt nhịp sẽ bị bỏ lại phía sau”. Khác với nhiều bạn trong lớp thiên về các môn khoa học tự nhiên, Mỹ Chung học tốt các môn học nhưng vẫn dành sự đam mê đặc biệt đối với môn Văn - được nhiều bạn coi là “môn buồn ngủ”.

Ước mơ trở thành luật sư của nữ sinh học giỏi, xinh đẹp

Ngoài giờ học, cô bé còn giúp đỡ bố mẹ bằng việc chăm sóc cậu em trai út vừa tròn 4 tuổi...

Sự cần mẫn và niềm đam mê đã "kết trái", năm học lớp 6, Mỹ Chung đạt giải ba môn văn huyện Nghi Xuân. Cho rằng thành tích đạt được còn khá khiêm tốn, những năm sau cô trò nhỏ dành nhiều tâm huyết và thời gian để tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới.

Liên tục 2 năm lớp 7, lớp 8, Mỹ Chung đạt danh hiệu thủ khoa trong kỳ thi học sinh giỏi môn Văn của huyện Nghi Xuân. Đặc biệt, năm học này, Nguyễn Thị Mỹ Chung đạt giải nhất cấp tỉnh môn văn lớp 9.

Chia sẻ về “bí quyết” để học giỏi môn văn, Chung cho rằng: “Mỗi người đều có cách học khác nhau, với em, kiến thức Văn học "ngấm" vào người từng tác phẩm. Em đọc và đọc rất nhiều. Bản chất môn Văn là cần cái tôi và thể hiện cái đẹp bằng cảm nhận của mình. Nhưng quan trọng hơn, em luôn được cô giáo chủ nhiệm Phạm Thị Như Ý “tiếp sức” và thổi vào em ngọn lửa đam mê”.

Để củng cố kiến thức học ở trường và nâng cao trình độ hiểu biết thực tiễn xã hội, ngoài việc thường xuyên đọc sách Văn học, Chung còn thường xuyên tìm đọc các bài báo về đời sống xã hội và bố trí thời gian học, đọc một cách hợp lý.

Với Chung, tất cả các môn học đều có ý nghĩa, nhưng em đặc biệt ưu tiên Văn, Toán và tiếng Anh. Bởi vậy, không chỉ giỏi Văn (điểm tổng kết 9,8) các môn Toán, tiếng Anh năm học lớp 9 cũng đạt xấp xỉ 9,0 điểm.

Cô giáo chủ nhiệm Như Ý vẫn dành những tình cảm đẹp nhất với cô học trò cưng và cho rằng: “Chăm ngoan, học giỏi. Mỹ Chung không chỉ có thế mạnh đặc biệt về môn Văn, phong phú kiến thức xã hội mà em còn có thêm năng khiếu khác với vai trò MC trong các chương trình tại trường."

Với thành tích đạt giải nhất môn Văn, năm học 2018 - 2019, Chung được tuyển thẳng vào lớp chuyên Văn Trường THPT chuyên Đại học Vinh. Và, giảng đường Đại học Luật Hà Nội đang là mục tiêu cô bé tóc dài hướng tới để trở thành một luật sư trong tương lai.

Theo Báo Hà Tĩnh