Thứ năm, 8/8/2019 | 19:52 GMT+7

Vĩnh Long: Mâu thuẫn trên Facebook, giám đốc nhờ người “dọa xử” công nhân

LSVNO - Sự viêc xảy ra ở Công ty TNHH MTV Cảnh Hồng (số 67/19B đường Phó Cơ Điều, phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) khiến Công an phường 4 phải có mặt can thiệp.

Một công nhân là chị Thúy có chứng kiến sự việc, kể lại: Chiều 27/7/2019, một thanh niên nghênh ngang đi giữa nơi làm việc của Công ty xưng là anh của bà Giám đốc Chi, vào tìm chị Mai có công chuyện.

Nghe thế, ông Sơn là công nhân lớn tuổi có uy tín liền gọi chị Mai ra ngoài. Chị Mai vừa đi ra đã bị người thanh niên “dọa xử” và còn “dọa xử” tiếp cả nhà chị Mai. Sợ quá, chị Mai gọi điện thoại cho mẹ ruột để báo Công an phường 4. Hồi sau, hai công an viên và 4-5 anh dân phòng phường 4 có mặt. 

080819a1-5d4c1a845e6be

Nơi xảy ra vụ “dọa xử” nhau.

Đại diện Công an phường 4 cho biết, mâu thuẫn cá nhân dẫn đến ầm ĩ khiến việc dàn xếp mất thời gian. Bên chị Mai và người nhà yêu cầu lập biên bản với lời cam kết rõ ràng vì đã bị “dọa xử” nên lo lắng cho sự an toàn sau này. Phía người thanh niên cho rằng chỉ dọa để nhắc nhở mà thôi. Các công an viên khuyên giải hai bên bình tĩnh, tôn trọng nhau và “thỏa thuận bằng miệng cũng được rồi”.

Nguyên nhân việc “dọa xử” là mâu thuẫn trên Facebook giữa chị Mai và Giám đốc Chi. Qua nhiều nguồn tin được biết, chị Mai làm việc ở Công ty TNHH MTV Cảnh Hồng đã hơn hai năm, một doanh nghiệp gia công may mặc, in ấn, kéo lụa logo, nhãn hiệu cho Công ty Bussing. Công ty TNHH MTV Cảnh Hồng thuê mặt bằng của một doanh nghiệp khác khá chật chội, công nhân làm việc vất vả. 

Theo lời chị Ly là công nhân của Công ty Bussing được cử xuống trực tiếp kiểm hàng gia công tại Công ty TNHH MTV Cảnh Hồng (làm việc từ tháng 8/2018) thì sâu xa mâu thuẫn lại từ Giám đốc Chi với chị của chị Mai (cũng làm việc trong công ty). Giám đốc Chi thường phê phán chị của chị Mai mà theo chị Mai là “lời lẽ thô tục”.

Từ đó, chị Mai cho rằng, Giám đốc Chi không có uy tín vì cũng là “làm thuê cho người khác”. Dần dần, các nhận xét của chị Mai được đưa lên Facebook không nêu đích danh nhưng Giám đốc Chi khẳng định đó là những lời nhằm vào mình nên đã chụp Facebook của chị Mai gửi cho bạn bè để nhiều người khác “chửi lại chị Mai”. Mâu thuẫn kéo dài và leo thang, dẫn tới vụ “dọa xử” chiều 27/7/2019.

Đại diện Công an phường 4 cho rằng, vụ việc này thêm lời cảnh báo cho những ai đang sử dụng Facebook, tận dụng mạng xã hội để phục vụ đời sống văn hóa- giải trí nhưng cũng tránh gây mâu thuẫn, dẫn đến những hành xử khó lường. Khi xảy ra mâu thuẫn trong các doanh nghiệp, hai bên nên thông qua tổ chức công đoàn để hòa giải, không được nhờ người “dọa xử” nhau.

Tây Nam