Thứ năm, 13/2/2020 | 20:51 GMT+7

Vĩnh Phúc: Ghi nhận ca thứ 16 dương tính với Covid-19

LSVNO – Ngày 13/02/2020, theo thông tin từ Bộ Y tế bệnh nhân nam N. V. V. (50 tuổi, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên) - bố đẻ bệnh nhân N. T. D. có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Covid-19.

anh-minh-hoa-5e45542a4c069

Ảnh minh họa.

Được biết, bệnh nhân V. ở cùng nhà với bệnh nhân D. trong thời gian bệnh nhân D. trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly.

Mẹ và em gái của bệnh nhân D. cũng đã được xác định mắc bệnh Covid-19 và đang được điều trị tại cơ sở y tế.

Như vậy, gia đình bệnh nhân V. có 4 người thì 3 người - bao gồm vợ và 2 con gái đều bị mắc bệnh.

Sau khi xác định, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V. vào danh sách người được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày.

Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11/02/2020, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, cán bộ y tế đã lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân V. đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Tính đến thời điểm này Việt Nam đã có 16 người bị bệnh Covid-19, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp trong đó 07 trường hợp khỏi bệnh.

Tại các địa bàn phát hiện ca bệnh, chính quyền địa phương tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh đã tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Thế Toàn