Chủ nhật, 8/7/2018 | 07:24 GMT+7

Vụ phóng viên bị tông xe hơi tại TP. HCM: Đối tượng có liên quan tới đơn vị kinh doanh mỹ phẩm?

LSVNO - Khi đang tác nghiệp trước một cơ sở kinh doanh mỹ phẩm có dấu hiệu sai phạm, một phóng viên báo Người Cao Tuổi bất ngờ bị một đối tượng tông xe hơi, hành hung trọng thương phải nhập viện.

Theo đó, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 06/7, anh N.T.L. - phóng viên báo Người Cao Tuổi - đang tác nghiệp trước một cơ sở kinh doanh mỹ phẩm trên đường Bàu Cát 2 (phường 14, quận Tân Bình) thì bất ngờ bị xe hơi mang BKS: 51F- 532.27 đâm vào với tốc độ rất nhanh.

danh1-5b4158cdee6a0

Chiếc xe hơi tông vào xe máy phóng viên được giữ nguyên tại hiện trường.

Cú đâm trực diện của chiếc xe hơi làm xe máy và anh L. (đang ngồi trên xe máy) cùng ngã xuống đường. Khi đang choáng váng, thì một người đàn ông từ trong xe hơi bước ra đá liên tục vào mặt và đầu anh L. khiến anh bị ngất.

Trước hành vi côn đồ, hung hãn của tài xế, rất nhiều người dân có mặt tại hiện trường đã tiến hành can ngăn và nhanh chóng đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu. Tại đây, bác sĩ kết luận anh L. có dấu hiệu bị gãy sống mũi, tổn thương vùng mặt, đầu và cần phải theo dõi não trong 30 ngày.

Nhận được tin báo, Công an phường 14 nhanh chóng có mặt tại hiện trường để đảm bảo trật tự và điều tra vụ việc. Tài xế hành hung phóng viên sau đó cũng đã được triệu tập lên cơ quan để lấy lời khai.

Sau khi ổn định lại tinh thần, anh L. cho biết, ngoài việc bị đâm xe và hành hung thì khi xảy ra sự việc anh còn bị mất phương tiện tác nghiệp là chiếc điện thoại iPhone 7 chứa đựng rất nhiều dữ liệu quan trọng liên quan tới công việc.

Anh L. cho biết, tại hiện trường, có 2 camera của người dân với hướng quay về vị trí xảy ra vụ việc, nhưng bất thường là không trích xuất được dữ liệu.

Theo tìm hiểu, anh L. đã có rất nhiều bài viết vạch mặt những sai phạm của một cơ sở sản xuất và phân phối mỹ phẩm nằm trên đường Bàu Cát 2. Thời điểm xảy ra vụ việc, anh đang ghi hình việc cơ quan công an đang kiểm tra cơ sở kinh doanh mỹ phẩm có tên là M. L. B. và hiện trường vụ việc anh L. bị đánh cách cơ sở mỹ phẩm này không xa.

“Rất có thể người đàn ông gây ra vụ việc này có liên quan đến cơ sở kinh doanh mỹ phẩm mà tôi phản ánh trên báo thời gian qua”, anh L. thông tin.

danh2-5b4158d27d1fa

Nơi phóng viên bị tông nằm trước mặt một đơn vị kinh doanh mỹ phẩm từng bị phản ánh trên báo.

Việc tông xe hơi trực diện vào phóng viên, tiếp tục hành hung phóng viên khi đang tác nghiệp là hành vi đáng bị lên án. Hành vi này vi phạm pháp luật và Luật Báo chí hiện hành, đối tượng gây án cần phải bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Lê Nam