Thứ hai, 25/3/2019 | 21:21 GMT+7

Giới trẻ đang ngày càng sử dụng và lạm dụng ma túy đá gây nên những vụ thảm án kinh hoàng

LSVNO - Giới trẻ, đặc biệt là thanh thiếu niên đã trở thành đối tượng nghiện ma túy đá chiếm tỷ lệ cao, những biểu hiện rối loạn tâm thần hay ngáo đá xuất hiện gần như mỗi ngày với mức độ ngày càng trầm trọng hơn.

Ngay sau khi lực lượng chức năng phá vụ án và thu giữ hơn 300kg ma tuý đá tại TP. HCM trong hơn 10 ngày trước đã khiến không ít người kinh hoàng về quy mô của đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia này.

acc89nhdocc82cc81itucc9bocc9bcca3ngcucc80ngtangvacca3cc82t-twei-5c98e29d1cd31

Đối tượng Vangchueyang Briachear cùng tang vật tại cơ quan công an.

Mới đây nhất, từ chuyên án này, cơ quan chức năng đã phối hợp với cảnh sát Philippines bắt giữ thêm gần 300kg nữa, nâng tổng số ma túy bị bắt giữ lên hơn 1 tấn.

Việt Nam không chỉ là điểm trung chuyển ma túy đá, số người sử dụng và lạm dụng ma túy đá đang ngày càng tăng lên rất nhiều so với những năm trước đây. Giới trẻ, đặc biệt là thanh thiếu niên đã trở thành đối tượng nghiện ma túy đá chiếm tỷ lệ cao, những biểu hiện rối loạn tâm thần hay ngáo đá xuất hiện gần như mỗi ngày với mức độ ngày càng trầm trọng hơn.

bong-cuoi-1-5c98e2f2d8340

Một nhóm bạn trẻ hít bóng cười.

Hiện nay, liên tục những vụ việc người bị rối loạn tâm thần do sử dụng ma túy đá tự gây tai nạn cho mình cũng như làm hại những người khác đã khiến dư luận đặt câu hỏi, phải chăng ma túy đá đang được mua bán dễ dàng bất chấp những nỗ lực bài trừ thứ hóa chất độc hại này?

Từ thực tế đó, vấn nạn ma túy đá và cuộc chiến ngăn chặn nó không phải là câu chuyện không còn của riêng Việt Nam.

Minh Sơn – Thanh Phong