Thứ năm, 8/2/2018 | 10:00 GMT+7

Chủ tịch nước chia vui với kiều bào trở về quê hương đón Tết

LSVNO - Tối ngày 07/02, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia - Hà Nội diễn ra chương trình nghệ thuật “Xuân Quê hương 2018”.

Chương trình do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao tổ chức với chủ đề “Việt Nam rạng ngời tương lai” để chia vui với kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về quê hương vui Xuân, đón Tết.

Dự chương trình có Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân; Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và phu nhân; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ban, bộ, ngành; các vị đại sứ, trưởng cơ quan đại diện ngoại giao và tổ chức quốc tế tại Hà Nội cùng trên 1.000 đại biểu kiều bào từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp năm châu, trở về quê nhà đón Tết Mậu Tuất 2018.

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định, nhìn lại năm Đinh Dậu 2017 và chuẩn bị bước vào năm Mậu Tuất 2018, mỗi người Việt Nam hoàn toàn có quyền tự hào về những kỷ lục mới trên mọi lĩnh vực, từ quốc phòng, an ninh, đối ngoại, kinh tế, xã hội, văn hóa, du lịch, thể thao... Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, những thành công chung của đất nước có sự đóng góp thiết thực của kiều bào Việt Nam ở nước ngoài cả về trí tuệ, vật chất và tinh thần.

Trong không khí đầm ấm, sum vầy “tình dân tộc, nghĩa đồng bào” cùng hân hoan đón chào một mùa Xuân mới đang về trên đất nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đánh trống khai hội Xuân Mậu Tuất 2018; thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi tình cảm thân thiết, lời chúc mừng năm mới tới bà con kiều bào tham dự chương trình “Xuân Quê hương 2018” và tới tất cả những người con của Tổ quốc đang sinh sống, làm việc, học tập ở nước ngoài.

chu-tich-nuoc-tran-dai-quang-danh-trong-khai-hoi-xuan-que-huong-5a7bbcbb8206e

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai hội Xuân quê hương. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ, năm 2017, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn thử thách, đạt được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Lần đầu tiên sau nhiều năm, chúng ta đã hoàn thành toàn diện và vượt mức toàn bộ 13 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội do Quốc hội đề ra. Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, thu ngân sách và các cân đối lớn của nền kinh tế được bảo đảm.

Chủ tịch nước cho biết, năm qua cũng là năm đặc biệt trong lịch sử ngoại giao nước nhà. Trước hết, đó là thành công tốt đẹp của năm APEC Việt Nam 2017 và Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 25. Chúng ta đã hoàn thành xuất sắc vai trò chủ nhà, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác với các nước trong khu vực, các nước đối tác lớn, các nước bạn bè truyền thống.

Chủ tịch nước khẳng định, đối với đất nước và dân tộc Việt Nam, kiều bào ta ở nước ngoài là một phần máu thịt không thể tách rời. Tổ quốc luôn chào đón những người con thân yêu trở về đất Mẹ. Chủ tịch nước mong muốn đồng bào ta ở nước ngoài muôn người như một, tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, chung sức, đồng lòng cùng đồng bào và chiến sĩ cả nước xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, có vị trí xứng đáng trên trường quốc tế.

Hà Thủy (tổng hợp)