Thứ ba, 10/7/2018 | 12:17 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm và làm việc với Liên đoàn Luật sư Việt Nam

LSVNO – Sáng nay (10/7), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Trưởng Ban chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương - đã có buổi thăm và làm việc với Đảng đoàn, Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN). Tham gia đoàn công tác của Chủ tịch nước, có đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Ban Nội chính Trung ương, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Công an, UBND TP. Hà Nội, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương.

 img-2548-5b4441e49caba

Liên đoàn Luật sư Việt Nam đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Dự buổi làm việc với Chủ tịch nước, về phía LĐLSVN, có TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLSVN, các Phó Chủ tịch: LS Phan Trung Hoài, LS Nguyễn Văn Chiến, LS Nguyễn Thị Quỳnh Anh, cùng các Ủy viên Ban Thường vụ LĐLSVN. 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch LĐLSVN - Đỗ Ngọc Thịnh đã báo cáo về tình hình tổ chức, hoạt động của LĐLSVN, kết quả một số hoạt động chủ yếu trong những năm gần đây, đồng thời nêu ra các phương hướng phát triển cơ bản của LĐLSVN trong thời gian tới.

img-3305-5b4440a13ec75

TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLSVN báo cáo về tình hình tổ chức, hoạt động của LĐLSVN với Chủ tịch nước.

Đặc biệt, Chủ tịch LĐLSVN đã điểm qua những thành tựu nổi bật về việc thực hiện các nghiệp vụ chính trị pháp lý được Đảng và Nhà nước giao phó; hoạt động nghề nghiệp luật sư; hoạt động bồi dưỡng và bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của luật sư; quan hệ quốc tế và công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển đường lối của LĐLSVN. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước biểu dương sự nỗ lực và những kết quả mà LĐLSVN, giới luật sư cả nước đã đạt được trong thời gian qua. Chủ tịch nước gửi tình cảm thân thiết, thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Đảng đoàn, Ban Thường vụ và toàn thể luật sư cả nước.

Chủ tịch nước khẳng định vị trí và vai trò của luật sư ở Việt Nam ngày càng trở nên quan trọng trong việc góp phần phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ gìn an ninh trật tự xã hội.

img-3243-5b4440a088e08

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước cho rằng trong thời gian tới, LĐLSVN cần chú trọng hơn nữa về công tác xây dựng Đảng, xây dựng LĐLSVN trong sạch vững mạnh; hỗ trợ pháp lý cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người dân ở vùng sâu, vùng xa; kịp thời tham mưu với các cơ quan có thẩm quyền để hoàn thiện về thể chế luật sư. Về công tác đối ngoại nhân dân và đối ngoại quốc tế, LĐLSVN cần tiếp tục nghiên cứu để đổi mới trong bối cảnh đất nước hội nhập ngày càng sâu rộng với quốc tế.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhất trí với các ý kiến, kiến nghị đề xuất mà các đại biểu nêu ra tại buổi làm việc, như: liên quan đến vấn đề xây dựng trụ sở LĐLSVN; tạo cơ sở hành lang pháp lý để luật sư được đảm bảo hành nghề hợp pháp; sớm thể chế hóa Kết luận số 102 của Bộ Chính trị để LĐLSVN được hưởng các chính sách như một tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp...

img-3328-5b4440a1e4f54

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng tranh lưu niệm cho LĐLSVN.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tặng tranh lưu niệm cho LĐLSVN và chụp ảnh với các đại biểu.

Sỹ Thành - Đoàn Vĩnh