Thứ hai, 8/1/2018 | 14:10 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội chủ trì phiên họp chuẩn bị Hội nghị APPF 26

LSVNO - Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan trong việc chuẩn bị cho Hội nghị APPF 26.

Sáng 8/1, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (APPF) nhiệm kỳ 2017-2018 đã chủ trì Phiên họp về công tác chuẩn bị Hội nghị thường niên lần thứ 26 của Diễn đàn (APPF 26).

Cùng dự phiên họp có: Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Trưởng ban Tổ chức APPF 26; Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu; Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cùng các ban ngành.

ngan-5a5318c5200eb

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì cuộc họp. Ảnh: TTXVN

Tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nghe các Tiểu ban về lễ tân, hậu cần, thông tin, tuyên truyền, y tế... báo cáo tiến độ các công việc chuẩn bị cho Hội nghị. Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội cũng đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan trong việc chuẩn bị cho Hội nghị APPF 26.

Hội nghị APPF 26 với chủ đề “Quan hệ đối tác nghị viện vì Hòa bình, Sáng tạo và Phát triển bền vững” có ý nghĩa quan trọng, là hành động thiết thực của nghị viện, nghị sỹ các nước thành viên ủng hộ Tuyên bố Đà Nẵng về “Tạo động lực mới cùng vun đắp tương lai chung” mà Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 25 đã thông qua.

Tại Hội nghị lần này, nghị viện các nước thành viên sẽ thảo luận về hợp tác kinh tế, văn hóa và phát triển khu vực vì hòa bình, an ninh, thịnh vượng, phát triển bền vững và bao trùm, hướng đến việc thông qua một Tuyên bố chung của Hội nghị.

Theo đó, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các Tiểu ban tiếp tục rà soát và khẩn trương hoàn thiện các công việc chuẩn bị, bảo đảm sẵn sàng cho Hội nghị quan trọng này.

P.V