Thứ hai, 22/7/2019 | 21:37 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ trao bằng Tổ quốc ghi công

LSVNO - Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ, ngày 22/7/2019, Bộ LĐ-TB-XH phối hợp cùng tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ trao bằng Tổ quốc ghi công cho 72 thân nhân liệt sĩ, đại diện cho 468 thân nhân liệt sĩ trong cả nước trong đợt này. Tham dự lễ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; cùng lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, Quân khu 9, các tỉnh ĐBSCL, thân nhân các liệt sĩ... 

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao bằng Tổ quốc ghi công cho 72 gia đình, thân nhân liệt sỹ, đại diện cho thân nhân của 468 liệt sỹ trên cả nước được trao vào đợt này gồm các liệt sỹ thuộc thời kỳ kháng chiến chống Pháp, bộ đội, đội viên du kích chống càn, bị địch bắt, tra tấn đến chết trong tù, những thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và những tín đồ tôn giáo yêu nước.

anh1-letraobangtoquocghicong-lytq-5d35c7d808e7b

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân các gia đình. 

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân sẽ mãi mãi khắc ghi công lao to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, các thương binh và những người có công với nước.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đề nghị các Bộ, ngành cần tiếp tục nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng và hệ thống chính sách đối với người có công để góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, phấn đấu đến năm 2020, 100% gia đình người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú.

Minh Sơn – Thanh Phong