Thứ hai, 5/2/2018 | 08:29 GMT+7

Hai Thủ tướng Việt, Lào vui Tết với cộng đồng Việt kiều tại Lào

LSVNO – Tối ngày 4/02/2018, tại thủ đô Viêng Chăn, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với các hội đoàn người Việt Nam tại Lào tổ chức Tết cộng đồng Xuân Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Cộng đồng đoàn kết, chung tay xây dựng đất nước Lào phồn vinh, hướng về Tổ quốc Việt Nam”.

Cuộc gặp mặt có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith và nhiều quan chức cấp cao hai nước cùng đông đảo bà con người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Lào.

Phát biểu khai tiệc, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng nhấn mạnh, năm 2017, quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào tiếp tục được củng cố và phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực; cộng đồng người Việt Nam tại Lào tiếp tục phát triển ổn định, đoàn kết, gắn bó, hòa nhập tốt với xã hội sở tại và luôn hướng về quê hương, đất nước.

Tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, các doanh nghiệp và bà con Việt kiều tại Lào cũng là nhân tố hết sức quan trọng, là cầu nối hữu nghị và hợp tác giữa hai nước và mong muốn các doanh nghiệp của Việt Nam, đặc biệt bà con Việt kiều sẽ luôn gương mẫu, chấp hành tốt pháp luật, là tấm gương trong mối quan hệ thủy chung, son sắt Việt-Lào.

thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-va-thu-tuong-nuoc-chdcnd-lao-thongloun-sisoulith-cung-phu-nhan-du-tet-co-truyen-5a77b2c161e49

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith cùng phu nhân dự Tết cổ truyền. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng đề nghị Thủ tướng Thoonglun Sisoulith chỉ đạo các bộ, ngành cơ quan của Lào, quan tâm hỗ trợ bà con Việt kiều, tạo điều kiện sinh sống và làm việc lâu dài tại Lào. Đồng thời, Thủ tướng trân trọng gửi lời chúc năm mới tốt đẹp, hạnh phúc và thành công đến Thủ tướng Thoonglun Sisoulith và phu nhân cùng bà con Việt kiều, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào nhân dịp Xuân Mậu Tuất sắp đến và đón Tết cổ truyền của dân tộc.

thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-voi-can-bo-nhan-vien-dai-su-quan-va-dai-dien-cong-dong-viet-nam-tai-lao--5a77b2c1a6cdd

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng Việt Nam tại Lào. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith chia sẻ niềm vui, hạnh phúc khi có mặt tại sự kiện thắm tình hữu nghị, đoàn kết này của hai dân tộc. Thủ tướng Thongloun Sisoulith trân trọng gửi lời chúc năm mới tốt đẹp đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc-người bạn gần gũi, đặc biệt gắn bó của nhân dân Lào anh em và trân trọng gửi lời chúc năm mới tốt đẹp đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân Việt Nam anh em.

Nhất trí với lời đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Thongloun Sisoulith sẽ đặc biệt chỉ đạo các bộ, ngành cơ quan của Lào, quan tâm và hỗ trợ bà con Việt kiều tại Lào.

Trước đó, chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Cấp cao Việt Nam đã tới thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

Hà Thủy (tổng hợp)