Thứ tư, 5/12/2018 | 12:15 GMT+7

HĐND TP. HCM khóa IX: Làm rõ đúng, sai và tìm cách giải quyết về dự án KĐTM Thủ Thiêm

LSVNO - Ngày 04/12, tại TP. HCM đã khai mạc kỳ họp thứ 12 HĐND khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết đã có 3 cuộc làm việc với các chủ tịch và phó chủ tịch UBND TP qua 5 nhiệm kỳ để làm rõ đúng, sai và tìm cách giải quyết các vấn đề liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (KĐTMTT - quận 2).

 ntn-5c075eceed304

Ông Nguyễn Thiện Nhân - Bí thư Thành ủy TP. HCM phát biểu tại phiên khai mạc.

Tại kỳ họp, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết về vấn đề giải quyết khiếu nại của người dân liên quan đến dự án KĐTMTT, trong tháng 4 và 5, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. HCM đã tập hợp tất cả các khiếu nại và báo cáo Thường vụ Quốc hội, đồng thời phối hợp với Thanh tra Chính phủ để hoàn thiện kết luận thanh tra.

Điển hình, TP.HCM đã họp 10 phiên về vấn đề này để thông qua các định hướng, giải pháp. Bí thư TP. HCM nhấn mạnh: "Việc này đến nay là 22 năm, kể từ khi được Thủ tướng phê duyệt năm 1996 nên khó có thể giải quyết nhanh được nên TP đã tập trung bàn bạc từ trước khi Thanh tra Chính phủ có kết luận và ngay sau khi có kết luận thì phải bắt tay vào giải quyết ngay. Khẳng định đúng thì phải kiên trì, sai thì phải sửa để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bà con Thủ Thiêm".

Bí thư Nhân cũng cho biết thêm, trong yêu cầu của Thanh tra Chính phủ phải làm rõ trách nhiệm của UBND TP các thời kỳ trong dự án KĐTMTT. Vì vậy, TP.HCM đã có 3 cuộc làm việc với các chủ tịch và phó chủ tịch UBND TP qua 5 nhiệm kỳ để làm rõ cái gì đúng, cái gì sai, từ đó chỉ ra cách khắc phục.

 “Cuộc làm việc mới đây nhất là vào sáng 02/12 vừa qua, kiến nghị các giải pháp để giải quyết. Ban cán sự Đảng UBND TP sẽ tiếp tục hoàn thiện báo cáo theo đúng yêu cầu của Chính phủ. Hồi tháng 9, khảo sát thấy bà con ở khu tạm cư điều kiện sống khó khăn nên TP thống nhất chủ trương mời bà con tạm cư vào các khu tái định cư, để cuộc sống tốt hơn”, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói.

Minh Sơn