Thứ bảy, 11/11/2017 | 13:30 GMT+7

Hôm nay, Tổng thống Donald Trump tới Hà Nội

LSVNO - Chiều nay (11/11), Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ đến Hà Nội thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

donald-trump-1510289828388-5a0698dfd0a71

Tổng thống Donald Trump sẽ rời Đà Nẵng đi Hà Nội thăm cấp Nhà nước hôm nay. Ảnh: AFP

Chuyến thăm diễn ra từ ngày 11-12/11. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Chuyến thăm thể hiện sự coi trọng quan hệ với Việt Nam, tạo cơ sở thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Theo Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Donald Trump lựa chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên trong số các nước Đông Nam Á, điều này không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với quan hệ hai nước mà còn là thông điệp về chính sách của Hoa Kỳ đối với khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Hôm qua ngày 10/11, Tổng thống Donald Trump đã tới Đà Nẵng tham dự Tuần lễ cấp cao APEC, ngay trong chiều cùng ngày, ông Trump đã có bài phát biểu ấn tượng tại Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh APEC.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh: “Nước Mỹ đã sẵn sàng để làm việc với tất cả các nhà lãnh đạo có mặt tại đây. Chúng tôi sẵn sàng quan hệ đối tác với tất cả các nước trên cơ sở bình đẳng, công bằng, cùng tôn trọng và cùng có lợi”.

Cũng trong chiều 10/11, Tổng thống Donald Trump cùng lãnh đạo các nền kinh tế và các nước thành viên ASEAN đã tham dự Hội nghị Đối thoại của các lãnh đạo và Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC, do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì.

H.Thủy