Chủ nhật, 12/8/2018 | 21:57 GMT+7

Khai mạc Hội nghị Ngoại vụ lần thứ 19

LSVNO - Sáng nay (12/8) tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội nghị Ngoại vụ địa phương lần thứ 19 với chủ đề "Chủ động, sáng tạo, phục vụ hội nhập hiệu quả và phát triển bền vững".

Hơn 450 đại biểu đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao, các ban, bộ, ngành trung ương, lãnh đạo 63 tỉnh/thành phố, lãnh đạo các cơ quan ngoại vụ toàn quốc và các Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài tham dự Hội nghị.

 pham-binh-minh-5b704a99a7107

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị được tổ chức ngay trước thềm Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 với mục tiêu gắn kết hoạt động đối ngoại của các tỉnh, thành với hoạt động đối ngoại chung của cả nước, nhất là trong bối cảnh đất nước hội nhập sâu rộng và toàn diện, vai trò của các địa phương ngày càng trở nên quan trọng.

Trong những năm gần đây, với quyết tâm của lãnh đạo Bộ Ngoại giao, sự tham dự tích cực của các đơn vị trong Bộ cùng với sự vào cuộc chủ động, tích cực của các địa phương, công tác ngoại vụ địa phương “triển khai bài bản, có hệ thống, có sự điều phối và trở thành sức mạnh tổng hợp”.

Theo Cục trưởng Cục Ngoại vụ, mấu chốt của tiến trình hỗ trợ các địa phương trong tiến trình hội nhập quốc tế là hỗ trợ phục vụ phát triển, nghĩa là công tác ngoại vụ phải làm thế nào để mang lại lợi ích thiết thực, đóng góp cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hoàng Quý