Chủ nhật, 5/8/2018 | 07:23 GMT+7

Luật Đặc khu đang được cân nhắc, xem xét lại

LSVNO - Theo thông cáo mới nhất từ Văn phòng Quốc hội, dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt chưa được Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét vào kỳ họp tháng 8 này như dự kiến được lên trước đó

qh-5b664379362f7

Ủy ban Thường vụ Quốc hội chưa xem xét dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt trong tháng 8. Ảnh: Quốc hội.

Trước đó, trong văn bản phân công các thành viên Chính phủ chuẩn bị nội dung họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội (phiên họp thứ 26, từ 8-13/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Đoàn Giám sát để báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý và sử dụng nguồn vốn vay nước ngoài giai đoạn 2011-2016; phối hợp chuẩn bị báo cáo về một số vấn đề còn có ý kiến khác nhau của dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.

Tuy nhiên, thông cáo mới nhất từ Văn phòng Quốc hội cho biết, phiên họp này sẽ không có nội dung cho ý kiến về dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt như chương trình được lên trước đó.

Quyết định này được giải thích là để có thêm thời gian nghiên cứu, tiếp thu tối đa các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, xác đáng của các vị đại biểu Quốc hội, các cán bộ lão thành, chuyên gia, nhà khoa học và nhân dân để hoàn thiện dự thảo Luật cho thật sự chất lượng.

Dự kiến tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến với 7 dự án luật đã được Quốc hội thảo luận tại kỳ họp thứ 5, đó là: Luật Giáo dục (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học; Luật Chăn nuôi; Luật Trồng trọt; Luật Công an nhân dân (sửa đổi); Luật Đặc xá (sửa đổi); Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi). Bên cạnh đó, Thường vụ Quốc hội cũng cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Kiến trúc.

Hà Thủy