Chủ nhật, 25/3/2018 | 16:45 GMT+7

Tạp chí Luật sư Việt Nam kỷ niệm 4 năm phát hành số đầu tiên

LSVNO - Sáng nay (25/3), tại TP. Hồ Chí Minh, Tạp chí Luật sư Việt Nam long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 04 năm ngày phát hành số đầu tiên (25/3/2014 – 25/3/2018) và ra mắt trụ sở làm việc mới Cơ quan đại diện tại TP. Hồ Chí Minh.

ongtamtanghoachokhachmoilabaanh-sxoa-5ab7b18f23fad

Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh - Phó Chủ tịch LĐLSVN - thay mặt Thường trực LĐLSVN tặng hoa chúc mừng Tạp chí.

Tới dự buổi lễ có Luật sư Lê Thúc Anh - nguyên Bí thư Đảng đoàn, nguyên Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN); Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh - Phó Chủ tịch LĐLSVN, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, các tổ chức hành nghề luật sư, các phóng viên, cộng tác viên thân thiết của Tạp chí.

lslethucanhphatbieutaibuoile-hvir-5ab7b14e862d0

Luật sư Lê Thúc Anh - nguyên Bí thư Đảng đoàn, nguyên Chủ tịch LĐLSVN - phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Ths. Luật sư Liêu Chí Trung – Phó Tổng biên tập kiêm Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Luật sư Việt Nam, Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam - cho biết: Cách nay đúng 04 năm, ngày 25/3/2014, Tạp chí Luật sư Việt Nam chính thức phát hành số đầu tiên. Hiện, Tạp chí Luật sư Việt Nam, Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam là cơ quan ngôn luận đầu tiên và duy nhất của LĐLSVN và giới luật sư Việt Nam, có chức năng tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; trao đổi nghiệp vụ, kinh nghiệm quản lý, thông tin, hoạt động hành nghề của luật sư; đăng tải các bài lý luận khoa học, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ của LĐLSVN và là diễn đàn của giới luật sư Việt Nam.

Với phương châm "phụng sự đất nước, công lý và vì sự phát triển", Tạp chí luôn phấn đấu là nơi hội tụ những bài viết đặc sắc về lĩnh vực pháp lý, thể hiện dấu ấn riêng, được in ấn sang trọng nhằm mang đến một sản phẩm khoa học, văn hóa chất lượng, tin cậy cho cộng đồng.

Tạp chí Luật sư Việt Nam không chỉ cung cấp cho bạn đọc những phân tích, nghiên cứu, kinh nghiệm, kỹ năng có giá trị được cập nhật trung thực về pháp luật, mà còn là nhịp cầu kết nối, phản biện hiệu quả, góp phần thúc đẩy cải cách tư pháp, nâng cao năng lực hoạt động pháp luật ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tạp chí còn là một trong những phương tiện truyền thông uy tín để truyền bá sản phẩm, thương hiệu của các đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước.

3-5ab7b4cbde7c6

Ths. Luật sư Nguyễn Minh Tâm – Tổng biên tập Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam - Tổng biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam phát biểu.

2-5ab7b4cab2cc5

Ths. Luật sư Liêu Chí Trung – Phó Tổng biên tập kiêm Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Luật sư Việt Nam, Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam ôn lại quá trình xây dựng, hoạt động của Tạp chí 4 năm qua.

Trải qua 04 năm xây dựng và phát triển, đến nay, cùng với các bộ phận chuyên môn của tòa soạn, đơn vị đã thành lập Cơ quan đại diện tại TP. Hồ Chí Minh, Văn phòng liên lạc tại Cần Thơ, Đắk Lắk và có hàng chục cộng tác viên, chuyên gia uy tín trong cả nước.

Tạp chí đã có nhiều cố gắng trong việc cải tiến nội dung, hình thức, đem tới cho bạn đọc những thông tin, bài viết uy tín, đa chiều, có chất lượng liên quan đến pháp luật, nghề luật sư không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài.

Với sự nỗ lực không ngừng của Ban biên tập, nhân viên, phóng viên, cộng tác viên thân thiết trên cả nước, năm 2017, LĐLSVN, Tạp chí đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép hoạt động Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam. Điều này đã làm cho công tác truyền thông về luật sư, tính phản biện xã hội trở nên nhanh, hiệu quả hơn; hoạt động đấu tranh phòng chống tiêu cực trên các lĩnh vực được mạnh mẽ, nhanh chóng và kịp thời hơn, là tiếng nói hằng ngày của giới luật sư Việt Nam. Luật sư Liêu Chí Trung khẳng định, để đạt được những kết quả đó, cùng với sự phấn đấu, vượt qua các cản ngại của tập thể đơn vị, Tạp chí đã nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, hỗ trợ lớn từ các tổ chức, cơ quan và sự chia sẻ, đồng hành của giới luật sư, các cộng tác viên và bạn đọc trong cả nước.

Thay mặt Thường trực LĐLSVN, Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh - Phó chủ tịch LĐLSVN - biểu dương sự nỗ lực và ghi nhận những kết quả mà tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Tạp chí đã đạt được trong thời gian qua. Chia sẻ với những khó khăn và định hướng phát triển của đơn vị, Phó Chủ tịch LĐLSVN khẳng định, LĐLSVN sẽ sớm nghiên cứu để có các hình thức tích cực, phù hợp hỗ trợ nhằm giúp Tạp chí hoạt động ngày càng hiệu quả hơn, đồng thời góp phần đẩy hơn nữa công tác truyền thông của giới luật sư. "Truyền thông đối với giới luật sư là đặc biệt quan trọng, do đó cần phải được quan tâm, đầu tư thỏa đáng" - Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh nhấn mạnh. 

Phát biểu tại buổi lễ, Luật sư Lê Thúc Anh - nguyên Chủ tịch LĐLSVN, cho rằng, Tạp chí ra đời đã đáp ứng được sự mong mỏi của đội ngũ luật sư Việt Nam trong việc cung cấp thông tin nhanh, kịp thời, đa dạng về các hoạt động của Liên đoàn và hoạt động nghề nghiệp giới luật sư; phản ánh được những vấn đề bức xúc trong xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh xã hội.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe những lời phát biểu tậm huyết chúc mừng, chia sẻ và góp ý với mong muốn Tạp chí ngày càng đổi mới, phát triển từ các chuyên gia, luật sư, cộng tác viên và doanh nghiệp thân thiết của đơn vị.

29512664-1030235750441432-2321508075728540206-n-5ab855c1d82f9

Là người gắn bó, cộng tác từ những ngày đầu của Tạp chí, Luật sư Trương Thị Hòa đánh giá cao sự cố gắng, thành công của Tạp chí trong 4 năm qua.

29541152-1030234450441562-3268247859445613699-n-5ab8560419758

Luật sư Trần Công Ly Tao phát biểu chúc mừng Tạp chí.

29540950-1824605717560399-4916976164554924913-n-5ab85cc157162

Ý kiến của các đại biểu đều đánh giá cao những kết quả mà Tạp chí đã đạt được trong 4 năm qua và mong muốn Tạp chí sẽ có bước tiến mới trong thời gian tới để xứng đáng với sự kỳ vọng của giới luật sư và cộng đồng.

Thay mặt đơn vị, Ths. Luật sư Nguyễn Minh Tâm – Tổng biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam, Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam, cho biết: Kể từ khi Tạp chí Luật sư Việt Nam phát hành số đầu tiên đã nhận được sự quan tâm sâu sắc, sự ủng hộ, giúp đỡ mà các tổ chức, cá nhân dành cho Tạp chí suốt 4 năm qua và mong sẽ tiếp tục nhận được sẻ chia, ủng hộ đối với đơn vị, nhất là từ các chuyên gia, luật sư và bạn đọc trong thời gian tới để Tạp chí Luật sư Việt Nam, Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam ngày càng phát triển, thực sự là người bạn đồng hành thân thiết và tin cậy của bạn đọc trong và ngoài nước.

Nhân dịp này, lãnh đạo Tạp chí cũng gửi lời cảm ơn đến các tổ chức, cá nhân trong cả nước đã tài trợ, điện, gửi hoa chúc mừng Tạp chí nhân kỷ niệm 4 năm đơn vị phát hành số đầu tiên và ra mắt trụ sở làm việc mới Cơ quan đại diện tại TP. Hồ Chí Minh.

ongtamtongtapchitraoquyetdinhbonhiemchoonghung-pvan-5ab7b14f2033e

Ths. Luật sư Nguyễn Minh Tâm trao Quyết định bổ nhiệm Nhà báo Nguyễn Việt Hùng làm Trưởng Cơ quan đại diện Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam, Tạp chí Luật sư Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, Ths. Luật sư Nguyễn Minh Tâm đã trao Quyết định bổ nhiệm Nhà báo Nguyễn Việt Hùng làm Trưởng Cơ quan đại diện Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam và Tạp chí Luật sư Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.

Đoàn Vĩnh