Thứ năm, 11/1/2018 | 07:34 GMT+7

Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Chánh án TANDTC tiếp đoàn công tác Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ

LSVNO - Chiều ngày 10/01, Thứ trưởng Bộ Tư pháp và Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao (TANDTC) đã tiếp đoàn công tác Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ (ABA) gồm 13 thành viên, do bà Hilarie Bass, Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Việt Nam.

 

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Tư pháp ông Trần Tiến Dũng hoan nghênh chuyến công tác của đoàn tại Việt Nam và bày tỏ sự vui mừng khi đoàn thăm và làm việc tại Bộ Tư pháp.

hinh-1-5a56b040e46b8

Thứ trưởng Bộ Tư pháp ông Trần Tiến Dũng tiếp Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ.

Thông qua buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp khẳng định, chuyến thăm của ABA là dịp để Bộ Tư pháp Việt Nam thể hiện sự quan tâm vì sự phát triển nền tư pháp mỗi nước và quan hệ hữu nghị, hợp tác của hai nước.

Đồng thời, Thứ trưởng cũng gửi lời chúc mừng việc ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Liên đoàn Luật sư Việt Nam và ABA, coi đây là một cột mốc quan trọng, hai bên cùng xúc tiến, hỗ trợ lẫn nhau giải quyết những vấn đề còn tồn tại.

Bà Hilarie Bass, Chủ tịch ABA, cảm ơn sự đón tiếp thân tình, cởi mở của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Việt Nam. Đồng thời, Chủ tịch ABA tin tưởng mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa hai bên sẽ ngày càng phát triển, toàn diện hơn và sâu sắc hơn.

Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu ABA đã đến thăm và làm việc tại TANDTC. Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình đã dành thời gian tiếp đoàn.

anh-2-5a56b02746478

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình tiếp đoàn công tác ABA.

anh-3-5a56d90ea8377

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo VBF và đòan công tác ABA.

Tại buổi tiếp, Chánh án Nguyễn Hòa Bình đã giới thiệu một số thành tựu liên quan đến cải cách tư pháp tại Việt Nam và tiến trình cải cách tư pháp được thực hiện từ năm 2009 - 2010 đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Thay mặt đoàn công tác, bà Hilarie Bass cảm ơn Chánh án Nguyễn Hòa Bình đã dành thời gian tiếp đoàn và khẳng định, trong thời gian tới ABA sẽ tiếp tục ủng hộ, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tương trợ trong lĩnh vực Tư pháp giữa TANDTC Việt Nam với các cơ quan tư pháp của Hoa Kỳ.

Sỹ Thành, Thế Phương