Thứ năm, 9/5/2019 | 16:44 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Công nghệ là con đường tất yếu để đất nước phát triển kinh tế

LSVNO - Sứ mệnh dùng công nghệ của nhân loại để giải quyết các bài toán của Việt Nam, và phát triển công nghệ tại Việt Nam để giải quyết những bài toán toàn cầu.

Sáng 09/5/2019, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, với chủ đề: "Khát vọng, tầm nhìn và định hướng phát triển vì một Việt Nam hùng cường". Đến dự và phát biểu tại diễn đàn có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Diễn đàn cấp quốc gia lần này, là bàn riêng về chủ đề doanh nghiệp công nghệ được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam đã thể hiện cam kết của Chính phủ trong thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam. Điều này, thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu ứng dụng và phát triển công nghệ, xây dựng cộng đồng 100 nghìn doanh nghiệp công nghệ Việt Nam.

image1-5cd3f55a972f4

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng.

Tại diễn đàn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, để thực hiện khát vọng về một đất nước hùng cường, phát triển, trước hết phải giải được bài toán tăng năng suất lao động, phát triển nhanh, bền vững, thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình. Trong đó, công nghệ chính là lời giải cho những bài toán này.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các đại biểu tại diễn đàn, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu và khẳng định, công nghệ là con đường tất yếu để để đất nước phát triển kinh tế, thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình. Đó là sứ mệnh dùng công nghệ của nhân loại để giải quyết các bài toán của Việt Nam, và phát triển công nghệ tại Việt Nam để giải quyết những bài toán toàn cầu.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp công nghệ là hạt nhân chủ đạo để thực hiện khát vọng một dân tộc hóa rồng vào năm 2045. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã cho biết sau khi diễn đàn kết thúc, ngay trong tháng 6, Thủ tướng Chính phủ sẽ chỉ đạo các Bộ, ngành xây dựng một chương trình hành động của Chính phủ về phát triển doanh nghiệp công nghệ. Đồng thời, tạo cơ sở pháp lý, tạo điều kiện cho doanh nghiệp công nghệ phát triển.

Minh Sơn – Tuấn Hải