Thứ sáu, 12/1/2018 | 07:41 GMT+7

Thủ tướng tiếp đoàn đại biểu Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ

LSVNO - Chiều ngày 11/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đoàn đại biểu Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ (ABA) do bà Hilarie Bass, Chủ tịch hội, làm trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

>>>Hội thảo “Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp của luật sư trong tranh tụng và tư vấn pháp lý”

phuc-vgqu-5a5803cdf08f0

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp bà Hilarie Bass, Chủ tịch ABA. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả cuộc làm việc giữa Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) và ABA, đặc biệt là việc hai bên đã ký kết Thỏa thuận hợp tác cũng như tổ chức thành công hội thảo về quy tắc đạo đức, ứng xử nghề nghiệp của luật sư trong tranh tụng và tư vấn pháp lý.

thu-tuong-tiep-aba-21-5a581f79b4991

Thủ tướng Chính phủ tiếp đoàn đại biểu Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ.

Thủ tướng nhấn mạnh: "Trong một đất nước dân chủ, minh bạch, vai trò của luật sư là rất quan trọng, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển của nghề luật sư".

Việt Nam đang trong quá trình hội nhập sâu rộng, do đó các luật sư của Việt Nam rất cần những kinh nghiệm của thế giới trong việc xử lý những vấn đề pháp lý nảy sinh, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.  Thủ tướng đề nghị ABA hỗ trợ LĐLSVN nâng cao năng lực hội nhập trong thời gian tới; đồng thời, giúp LĐLSVN có thêm cơ sở để tham khảo, xây dựng bộ quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp của luật sư Việt Nam, bảo đảm kết hợp những giá trị chuẩn mực đạo đức của người Việt Nam, những tinh hoa của nghề luật sư và phù hợp với thông lệ quốc tế về nghề luật sư. 

ttcp-tiep-aba-1-5a581ebab363a

Thủ tướng Chính phủ chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu ABA và LĐLSVN.

Bà Hilarie Bass cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quan tâm, dành thời gian tiếp đoàn, bày tỏ vui mừng vì giữa ABA và LĐLSVN đã ký Thỏa thuận hợp tác, đồng thời khẳng định, sẵn sàng giúp đỡ những bước phát triển tiếp theo của LĐLSVN.  

Bên cạnh đó, bà cho biết, giữa hai bên đã chia sẻ về những điểm tương đồng trong hệ thống luật pháp hai nước và sẽ sớm xây dựng chương trình hợp tác cụ thể hơn trong thời gian tới.

H. Thuy