Thứ sáu, 9/2/2018 | 15:49 GMT+7

Thủ tướng tặng quà Tết cho đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Nông

LSVNO - Sáng 09/02, tại huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, Thủ tướng đã đến thăm hỏi, trao quà Tết cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn.

Tiếp tục chuyến công tác tại Tây Nguyên, sáng 09/02, tại huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, chúc Tết, trao 300 suất quà, trong đó có 100 suất quà của Hội chữ thập đỏ Việt Nam, cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và nạn nhân chất độc da cam nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018.

Báo cáo nhanh tình hình kinh tế-xã hội của huyện Đắc Song, lãnh đạo huyện cho biết, thu nhập bình quân đầu người của huyện đạt trên 42,6 triệu đồng/năm. Tuy vậy, tỷ lệ hộ nghèo của huyện vẫn trên 10%, trong đó tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tới trên 30%.

Về công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Mậu Tuất cho nhân dân, lãnh đạo huyện cho biết, huyện đã chỉ đạo Đảng ủy, chính quyền cấp xã kêu gọi, chuẩn bị được 3.608 suất quà, với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng để tổ chức tặng quà cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Đồng thời triển khai việc cấp gạo cứu đói trong dịp Tết.

hieu2220-5a7d5fc80ea03

Thủ tướng tặng quà cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam ở huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Ảnh: VGP

Phát biểu chúc Tết đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Nông, huyện Đắk Song, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, chủ trương của Đảng, Nhà nước là chăm lo đặc biệt đến đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn đón Tết vui tươi, an toàn.

Ghi nhận những kết quả, nỗ lực của chính quyền và nhân dân trong huyện Đắk Song năm 2017 vừa qua, Thủ tướng biểu dương huyện đã duy trì tình đoàn kết toàn dân, chung tay phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Thủ tướng đề nghị tỉnh Đắk Nông và huyện Đắk Song tập trung làm tốt công tác chăm lo, bảo đảm Tết cho bà con. “Tinh thần là vui Tết, đón Xuân đầm ấm, tiết kiệm, không để bất cứ một gia đình nào, một địa bàn nào có người đói cơm lạt muối, đứt bữa, khó khăn, nhất là những gia đình nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Cùng với đó, bên cạnh những nhiệm vụ kinh tế-xã hội, tỉnh và huyện cần tập trung vào nhiệm vụ giảm nghèo, coi đây là mục tiêu hàng đầu cần thực hiện. Thủ tướng cũng căn dặn chính quyền và nhân dân Đắk Song không được lơ là nhiệm vụ bảo vệ rừng, giữ gìn màu xanh của Tây Nguyên tươi đẹp.

Hà Thủy (tổng hợp)