Thứ sáu, 10/5/2019 | 12:02 GMT+7

Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam

LSVNO - Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 102-KL/TW (ngày 22/9/2014) của Bộ Chính trị (Khoá IX) về hội quần chúng có buổi làm việc với Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam vào ngày 09/5, tại Hà Nội. Buổi làm việc do Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai làm trưởng đoàn.

bc-5cd50556319a2

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Hồ Quang Lợi (Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam) đã trình bày báo cáo của Hội Nhà báo Việt Nam sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 102-KL/TW (ngày 22/9/2014) của Bộ Chính trị về hội quần chúng.

Trong 5 năm qua, Hội Nhà báo Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của xã hội và sự phát triển của báo chí. Đặc biệt, Hội đã làm tốt công tác tập hợp, phản ánh nguyện vọng, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các hội viên.

Trong năm 2018 và Quý I năm 2019 đã có 1.922 hội viên gia nhập Hội, thành lập mới 1 Liên Chi hội và 13 Chi hội, tiến hành xóa tên trên 300 hội viên. Cũng tại Hội nghị, Hội Nhà báo Việt Nam kiến nghị cần có sự kiểm tra và rà soát lại các cấp hội để từ đó đề ra những biện pháp đẩy mạnh hoạt động, tạo ra sự lớn mạnh cho hệ thống hội từ Trung ương tới các Chi hội.

Kết luận Hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội Nhà báo đạt được trong 5 năm qua, đồng thời cho rằng đây sẽ là cơ sở để Trung ương đánh giá đúng hơn về hoạt động của các hội quần chúng trong quá trình sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về công tác này trong thời gian tới.

 

Minh Sơn – Tuấn Hải