Bắt giữ bảo vệ bệnh viện tàng trữ ‘hàng nóng’

30/08/2020 16:30

(LSO) – Ngày 30/8, Công an quận 9 cho biết đang tạm giữ Nguyễn Quốc Việt (33 tuổi) để điều tra làm rõ về hành vi “Tàng trữ súng, đạn, mã tấu… “và “Hoạt động cho vay trên địa bàn”.

Thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn tại gần bệnh viện quận 9. Ảnh: CA

Cụ thể, qua hệ thống camera giám sát, Công an quận 9, TP. HCM đã phát hiện một nam thanh niên có nhiều nghi vấn nên đề nghị lực lượng Hình sự đặc nhiệm tiến hành kiểm tra và phát thanh niên này tàng trữ súng, đạn, kiếm..

Theo đó, vào chiều 29/8 tổ tuần tra của lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm Công an quận 9 nhận được thông báo của chỉ huy quan sát hệ thống camera an ninh phát hiện nam thanh niên đi xe máy màu đỏ, không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang có biểu hiện nghi vấn tại đường Lê Văn Việt, gần Bệnh viện quận 9.

Tàng vật Công an thu giữ được từ đối tượng.

Ngay lập tức trinh sát hình sự được điều động đến kiểm tra hành chính thì người này không xuất trình được giấy tờ tuỳ thân, không có giấy phép lái xe… Nam thanh niên sau đó được mời về trụ sở làm việc.

Tại Cơ quan Công an, người thanh niên khai tên là Nguyễn Quốc Việt (33 tuổi) hiện cư trú tại bệnh viện quận 09. Việt cho biết đang là bảo vệ và giữ xe tại bệnh viện này.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an phát hiện nhiều vật chứng liên quan đến việc Việt giao dịch mua bán, tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ và thông tin liên quan đến việc cho người khác vay tiền.

Với những chứng cứ không thể chối cãi, Việt thừa nhận tàng trữ vũ khí và cho một số người ở bệnh viện vay tiền. Lực lượng công an đến bệnh viện kiểm tra, thu giữ toàn bộ súng, đạn, mã tấu… để phục vụ điều tra.

LÂM HOÀNG (t/h)

Tin mới