Bắt nghi can cướp tài sản, sát hại rồi đốt nhà nạn nhân ở Phú Nhuận

29/10/2020 14:35

(LSVN) – Công an quận Phú Nhuận (TP. HCM) phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự Công an TP. Hồ Chí Minh bắt nghi can tình nghi cướp, giết người rồi đốt nhà phi tang ở Phú Nhuận.

Công an đang khám nghiệm hiện trường vụ án. Ảnh:Báo Công an TP. HCM.

Vào chiều ngày 27/10, người dân xung quanh khu vực phường 3, quận Phú Nhuận phát hiện khói lửa bốc lên từ căn nhà trong hẻm 50 đường Nguyễn Đình Chiểu nên hô hoán dập lửa và báo tin cho lực lượng chức năng. Nhiều người xông vào dập lửa nhưng lửa lớn khiến công tác dập lửa ban đầu không thành. Đám cháy bùng phát dữ dội, khói đen bốc lên cao.

Không lâu sau, lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đến hiện trường cứu hỏa, dập tắt đám cháy. Kiểm tra căn nhà, lực lượng chức năng phát hiện bà N.T.N. (SN 1954, sinh sống tại quận Phú Nhuận) đã chết, trên cổ có vết đâm. Được biết, bà N. mua căn nhà 4 tầng này 3 tháng trước và sống một mình.

Công an quận Phú Nhuận đã phối hợp đơn vị chức năng liên quan khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc. Kết quả khám nghiệm cho thấy nạn nhân N.T.N. tử vong ở lầu 2 trước khi nhà cháy, trên cổ có nhiều vết đâm, nhiều tài sản bị mất…

Từ những chứng cứ thu thập ban đầu, công an quận Phú Nhuận nhận định nhận định đây là một vụ giết người cướp tài sản, kẻ gây án muốn xóa dấu vết bằng cách phóng hỏa đốt nhà. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã khoanh vùng được nghi can gây án và đưa về làm việc. Được biết, nghi can được cho là nam giới, hơn 30 tuổi. 

MỸ LINH

Tin mới