Bệnh viện Trung ương Huế phát động phong trào ‘Nghĩa đồng bào’ hướng về miền Trung

31/10/2020 19:41

(LSVN) – Ngày 31/10, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị vừa tổ chức lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai bão lụt gây ra.

Hoạt động quyên góp được thực hiện qua 3 nội dung: Tiền mặt, áo quần hoặc hỗ trợ sách vở, đồ dùng học tập. Tại lễ phát động, Ban Giám đốc cùng các cán bộ chủ chốt của các Trung tâm/Khoa/Phòng trong toàn Bệnh viện đã quyên góp trước nhằm kêu gọi tập thể cán bộ viên chức trong đơn vị mình quản lý ủng hộ, hỗ trợ tiếp tục thêm cho đồng bào sớm khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra nhằm giúp người dân sớm phục hồi sản xuất, ổn định cuộc sống.

Hơn 200 triệu là số tiền sau đợt đầu tiên quyên góp được sẽ chuyển đến ủng hộ các hộ dân, gia đình chịu thiệt hại nặng nề trong các đợt bão lụt vừa qua.

Xét thấy các khó khăn của bà con nhân dân ở các  xã trên địa bàn tỉnh sau bão lụt nên Đoàn TNCS HCM Bệnh viện Trung ương Huế, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên – Huế, các tình nguyện viên là các đoàn viên tại các xã cùng đại diện các nhà tài trợ phối hợp tổ chức hoạt động “Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nhân dân các xã bị thiệt hại nặng do bão lụt” tại 06 xã trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Các bác sĩ, y tá, tình nguyện viên sẽ chia làm 4 đoàn đến các trạm y tế xã để khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 3.000 người dân.

Số tiền 200 triệu đồng quyên góp được trong đợt 1 sẽ chuyển đến ủng hộ các hộ dân, gia đình chịu thiệt hại nặng nề trong các đợt bão lụt vừa qua.

Việc khám chữa bệnh sẽ chia ra thành 2 đợt: đợt 1 (5 xã) vào ngày 7/11/2020 tại trạm y tế các xã Thủy Thanh (huyện Hương Thủy), xã Giang Hải (huyện Phú Lộc), xã Phú Lương (huyện Phú Vang), xã Phong Bình (huyện Phong Điền), xã Quảng Thọ (huyện Quảng Điền) và đợt 2 (1 xã) vào ngày 14/11/2020 tại xã Thượng Nhật (huyện Nam Đông). Với mục đích tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho bà con nhân dân và kêu gọi sự đóng góp từ các cá nhân, tổ chức có tấm lòng hảo tâm hướng đến các xã bị thiệt hại nặng sau bão lụt.

HOÀNG NGHĨA