Chỉ trong 10 ngày giới Luật sư trong cả nước đã ủng hộ hơn hai trăm triệu đồng phòng chống dịch Covid-19

18/08/2020 14:24

(LSO) – Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, trong 10 ngày phát động các tổ chức hành nghề Luật sư, các Luật sư trong cả nước đã tham gia ủng hộ được hơn 200 triệu đồng cho tâm dịch TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã trao số tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong đợt tháng 4/2020.

Dịch Covid-19 tái bùng phát tại nước ta vào tháng 7/2020 với diễn biến nhanh và phức tạp, trong thời gian ngắn đã ảnh hưởng tới toàn bộ đời sống kinh tế, xã hội. Đà Nẵng, Quảng Nam đã trở thành tâm dịch của cả nước.

Tình hình dịch bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng, nhiều bệnh viện, khu dân cư của hai tỉnh, thành phố bị phong tỏa, hàng ngàn người phải cách ly,… cuộc sống thường ngày của nhiều người dân và gia đình bị đảo lộn.

Ngày 07/8/2020, trên cơ sở đề xuất của Luật sư Võ Văn Đáng, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Đà Nẵng, Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã họp và thống nhất ban hành Văn bản số 237/LĐLSVN, về việc kêu gọi Đoàn Luật sư các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các tổ chức hành nghề Luật sư, các Luật sư thành viên trong cả nước tùy theo khả năng của mình tham gia đóng góp ủng hộ kinh phí, cùng chung sức với Chính phủ, với chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam để quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, đợt ủng hộ được bắt đầu từ ngày 07/8 đến hết ngày 17/8/2020.

Với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, chỉ trong vòng 10 ngày, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã nhận được số tiền ủng hộ từ các tổ chức hành nghề Luật sư, các Luật sư thành viên tổng cộng là 231.397.800 đồng (hai trăm ba mươi mốt triệu, ba trăm chín mươi bảy nghìn, tám trăm đồng).

Tất cả số tiền ủng hộ từ các tổ chức hành nghề Luật sư, các Luật sư thành viên trên sẽ được Liên đoàn Luật sư Việt Nam gửi đến chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam sớm nhất.

LÂM HOÀNG

Tin mới