Clip: Đơn độc tử chiến 6 chó nhà, chó sói tạo ra cái kết ‘chưa từng thấy’

15/09/2020 10:09

(LSO) – Dù chiếm ưu thế về số lượng nhưng 5 con chó nhà vẫn bất lực đứng nhìn đồng loại bị chó sói ăn thịt.

Nguồn clip: Luohailiang Ye.

Cuộc chiến ác liệt giữa con chó sói đơn độc và 6 con chó nhà diễn ra tại Tây Tạng, Trung Quốc. Tuy nhiên, kết quả của trận chiến lại khiến không ít người phải bất ngờ.

Dù đơn độc chiến đấu nhưng chó sói vẫn chứng tỏ được bản lĩnh vượt trội của mình. Trong khi đó, với việc vượt trội hơn về số lượng nhưng không có khả năng chiến đấu, đàn chó nhà nhanh chóng bị đối thủ áp đảo.

Thậm chí, chúng còn không bảo vệ được đồng loại và phải ngậm ngùi đứng nhìn đồng loại bị chó sói ăn thịt.

Chó sói là loài mãnh thú tương đối lớn, thức ăn chính là thịt, chúng chuyên săn bắt thỏ, gà rừng, các loài hươu nai, chuột, gia cầm, gia súc…, đôi khi cũng ăn một số thức ăn có tính thực vật, thậm chí còn tàn sát cả đồng loại.

Chó sói hoạt động theo bầy đàn, chúng có khứu giác rất nhạy và khả năng tổ chức săn mồi rất linh hoạt, cộng thêm bản tính hung ác và gian xảo, nên con mồi khi phải đối diện với chúng sẽ có cơ hội sống sót cực kỳ thấp.

Mặc dù không có được sức mạnh vô song, nhưng loài sói chính là những sát thủ thực sự của rừng xanh, những kẻ ăn thịt tồn tại suốt hàng ngàn năm và chẳng bao giờ lo lắng về vấn đề tuyệt chủng.

Theo NĐT