Đà Nẵng: Gấp rút thực hiện biện pháp chống dịch trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

27/07/2020 11:54

(LSO) – Đối với công tác tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố yêu cầu trưởng các điểm thi tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch; bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh…

Ảnh minh hoạ.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP. Đà Nẵng, ngày 26/7, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 4869/UBND-SYT về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng đã ban hành Công văn 1906/SGDĐT-CTrTT, chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, các trường, trung tâm trực thuộc Sở; các trường đại học ngoài công lập, khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, năng khiếu, kĩ năng sống, các cơ sở dạy thêm học thêm… nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên từ 13 giờ 00 ngày 26/7/2020 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Đối với các trường đại học ngoài công lập căn cứ tình hình thực tế và chỉ đạo của Bộ chủ quản để quyết định việc tập trung sinh viên, học viên.

Bên cạnh đó nhằm góp phần cùng thành phố chống dịch một cách triệt để, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị tổ dân phố, chính quyền địa phương và kêu gọi toàn thể nhân dân tăng cường giám sát, xử lý, thông tin đến Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan chức năng những trường hợp vi phạm quy định trên để kịp thời phối hợp, xử lý.

Cùng đó, thủ trưởng các đơn vị, trường học có trách nhiệm quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Đối với công tác tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố yêu cầu trưởng các điểm thi tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch; bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm chỉ đạo rà soát tình hình sức khỏe 100% học sinh, học viên tham gia thi tốt nghiệp THPT 2020. Các trường hợp thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải báo cáo về sở trước 10h ngày 04/8.

Thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động, sẵn sàng huy động tất cả cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 khi cần thiết.

THANH PHONG