Đắk Lắk: Nhiều người dân lo sợ khi phát hiện cột điện bị gãy không có thanh sắt bên trong

27/06/2020 16:59

LSO – Một cơn mưa lớn kèm gió mạnh đã cuốn bay 40 mái nhà của người dân, làm đổ sập một bức tường của trường học và gãy 02 cột điện đoạn qua tỉnh lộ 5, xã Cư Êbur. Điều đáng nói, sau khi cột điện bị gãy người dân phát hiện cấu tạo của các cột điện này không hề có thanh sắt nào để cố định bên trong.

Bên trong cột điện bị gãy không có bất kỳ một thanh sắt nào để cố định.

Theo phản ánh của nhiều người dân, khoảng 5h00 chiều ngày 24/6, trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột xuất hiện mưa lớn, gió lốc đã cuốn bay nhiều mái nhà của người dân. Đặc biệt, nhiều căn nhà của các hộ dân sinh sống trên đường tỉnh lộ 5, đoạn đường từ xã Cư Êbur đi Buôn Đôn đã bị gió thổi cuốn bay mái nhà, làm gãy 02 cột điện cao thế, trong đó có một cột điện đổ sập xuống làm hỏng nhẹ bức tường nhà của một hộ dân. Sự việc xảy ra tuy không gây thiệt hại về người và tài sản nhưng khiến nhiều người dân sinh sống quanh khu vực và người lưu thông qua đoạn đường này hết sức lo sợ. Ngay sau đó, Công ty điện lực Đắk Lắk đã cho người xuống kiểm tra, khắc phục trong đêm.

Bà H’Loanh Êban – Phó chủ tịch UBND xã Cư Êbur cho biết, sau cơn mưa có hơn 40 căn nhà bị tốc mái, 02 cột điện bị gãy và một bức tường dài hơn 20m của trường Tiểu học Hàm Nghi bị sập. Vì cột điện bị gãy, đổ về phía bên trong nên không thiệt hại về người, chỉ ảnh hưởng nhẹ đến nhà người dân.

Công ty điện lực Đắk Lắk khắc phục sự cố ngay trong đêm.

Tuy nhiên, sau khi các cột điện này bị gió thổi làm gãy đôi, nhiều người dân phát hiện bên trong cột điện không hề có thanh sắt nào cố định, mà chỉ có xi măng, cát và đá cấu tạo thành.

Nhiều người dân tỏ ra lo sợ trước chất lượng của các cột điện này và đã có phản ánh đến các cơ quan báo chí.

Một người dân sinh sống gần khu vực này cho hay: Tôi cảm thấy lo lắng khi cột điện không có thanh sắt nào để cố định, không biết có bao nhiêu cột điện có chất lượng kém như thế này, may mắn là không đổ xuống đường nếu không sẽ rất nguy hiểm.

Để xác minh sự việc, phóng viên đã liên hệ với Công ty điện lực Đắk Lắk. Sau khi nắm bắt nội dung, phía Công ty điện lực hẹn sẽ trao đổi với lãnh đạo công ty và sẽ sớm thông tin lại cho báo chí.

LAM SƠN – HOÀI THƯƠNG