Đến bệnh viện sinh nở mới biết bị thầy lang ‘rởm’ lừa bán thuốc

29/06/2020 16:51

(LSO) – Tuy lấy nhau được gần 7 năm nhưng một cặp vợ chồng vẫn chưa có con, khi đến tìm thầy lang cho uống thuốc của thầy thì bụng to ra, cho rằng mình đã mang thai, đến viện để sinh thì mới biết bị thầy “rởm” lừa.

Kết quả siêu âm cho thấy chị D. không hề mang thai Ảnh: Facebook Nguyen Buu Thuyen

Theo đó, ngày 29/6, bác sĩ Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), xác nhận tại bệnh viện vừa xảy ra một câu chuyện rất hy hữu khi một phụ nữ tìm đến bệnh viện để sinh nhưng khi siêu âm thì thực tế không hề có thai. Ông Ân khẳng định những thông tin được đăng tải trên mạng Facebook là hoàn toàn có thật.

Cũng theo thông tin từ bác sĩ Nguyễn Bửu Thuyên – trưởng khoa sản bệnh viện này, trưa 26/6 bệnh viện tiếp nhận chị N.T.D. ( 32 tuổi, trú huyện Thăng Bình, Quảng Nam) nhập viện để sinh con, đi cùng chị D. Lúc này còn có 7 người trong gia đình mang theo áo, quần, khăn, tã của trẻ sơ sinh.

Tiếp đó, các bác sĩ làm thủ tục cho chị D nhập viện, siêu âm, tuy nhiên khi khám xét chuyên khoa, bác sĩ phát hiện chị D. không hề có thai.

Khi các bác sĩ hỏi chuyện thì chồng chị D. kể lại vợ chồng lấy nhau đã 7 năm nhưng không có thai cho dù đã đi khám nhiều nơi. Sau đó có người chỉ đến một thầy chuyên chữa bệnh có thai “tâm linh” ở huyện Thăng Bình. Khi đến đây thì chị D. được thầy cho uống thuốc (không rõ là thuốc gì), và “Thầy” này quy định đã chữa “thầy” thì không được đi chỗ khác, không được siêu âm.

Sau đó, chị D về sử dụng thuốc do “Thầy” này kê, thì chị mất kinh và bụng cứ to ra dần. Chồng chị D cũng cho biết mỗi lần đến thì thầy không lấy tiền, chỉ nói muốn gửi bao nhiêu thì gửi. Nhưng lần cuối cùng thầy đưa cho 2 chai nước và lấy của hai vợ chồng 5 triệu đồng, bảo uống vô để đến bệnh viện sinh con.

Liên quan đến vụ việc theo bác sĩ Thuyên, cách đây khoảng hai tuần cũng có hai vợ chồng đến xin điều trị động thai nhưng khám thì không thấy thai đâu hết, họ cho biết cũng đã đi đến chữa ở một thầy “tâm linh” như trường hợp trên.

Qua bài viết chia sẻ trên Facebook, bác sĩ Thuyên lưu ý các cặp vợ chồng bị hiếm muộn nên đến các cơ sở y tế có khả năng điều trị vô sinh, hiếm muộn để được khám và tư vấn, không nên chữa bệnh theo kiểu “tâm linh” đã không có kết quả mà lại tiền mất tật mang.

THANH PHONG (t/h)